Ngày 25-7, thông tin từ Công an xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh (TP HCM) cho biết đã bàn giao Lê Văn D. (14 tuổi; quê Sóc Trăng) cho gia đình vì đối tượng chưa đủ tuổi thành niên và yếu tố cấu thành tội phạm để xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.

Clip: Hoảng hồn khi phát hiện kẻ trộm dưới gầm giường - Ảnh 1.

Clip: Hoảng hồn khi phát hiện kẻ trộm dưới gầm giường - Ảnh 2.

Clip: Hoảng hồn khi phát hiện kẻ trộm dưới gầm giường - Ảnh 3.

Hình ảnh tên trộm bị công an và người dân bắt giữ khi đang trốn dưới gầm giường

Trước đó, khoảng 20 giờ 50 phút ngày 22-7, gia đình bà P.T.H. (ngụ xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) ra ngoài ăn tối, chỉ có con trai (SN 2002) ở nhà một mình. Lúc này, D. leo tường vào, mở cửa tầng trệt rồi đột nhập phòng ngủ. Khi thấy bé trai đang ngồi chơi điện tử và biết gia đình bà H. sắp về nên D. chui xuống gầm giường "phục", chờ thời cơ trộm cắp.

Gia đình bà H. về nhà liền đưa con lên tầng trên xem tivi rồi đi ngủ.

Clip: Tên trộm "phục" hàng giờ dưới gầm giường bị bắt

Khoảng 23 giờ 45, bà H. xuống nhà uống nước thì nghe có tiếng động. Bà H. đến gầm giường kiểm tra bỗng hốt hoảng khi thấy có người lạ đang nằm im phía dưới. Nghe tiếng tri hô từ nhà bà H., hàng xóm đến bao vây căn nhà và gọi điện báo cho công an.

Đến 0 giờ 30 phút ngày 23-7, công an đến hiện trường, dẫn giải D. về trụ sở lấy lời khai. Tuy nhiên, quá trình điều tra, do D. chưa đủ tuổi thành niên và yếu tố cấu thành tội phạm nên công an cho gia đình bảo lãnh về nhà, chờ xử lý sau.

Theo bà H., rất có thể thiếu niên đã tìm hiểu kỹ và biết gia đình bà làm nghề kinh doanh vật liệu xây dựng, trong nhà có nhiều tài sản giá trị. Vào buổi sáng cùng ngày, vợ chồng bà H. vừa đến ngân hàng rút tiền về để giao dịch với đối tác thì xảy ra vụ trộm.


SỸ HƯNG