Sáng 24-12, lực lượng chức năng đang khẩn trương truy bắt Nguyễn Văn Long (SN 1977, thường trú tại TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), nghi phạm đã lao ôtô vào xe của cảnh sát giao thông, rồi cầm theo súng bỏ chạy vào chiều 23-12 trên quốc lộ 6A, thuộc địa bàn xã Phổng Lăng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

CLIP: Kẻ vận chuyển khối lượng lớn ma túy cướp xe máy, cầm súng chống trả công an - Ảnh 1.

Chân dung nghi phạm Nguyễn Văn Long. Ảnh: Công an cung cấp

Được biết, nghi phạm Long lẩn trốn trong khu vực đồi núi phía sau thị trấn huyện, do địa hình rộng lớn nên việc truy bắt gặp nhiều khó khăn. Hiện tại hàng trăm chiến sĩ công an đã chốt chặn các ngả đường quanh khu vực nghi phạm lẩn trốn. Chính quyền và người dân các xã lân cận như Chiềng Ly, Nong Lay, Chiềng La, Phổng Lăng… cũng huy động các lực lượng phối hợp, truy bắt đối tượng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng hơn 14 giờ chiều 23-12, khi phát hiện xe ôtô 4 chỗ màu đen BKS 30H-112.09 đang lưu thông trên quốc lộ 6A, đoạn qua xã Phổng Lăng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, tổ công tác của công an Thuận Châu đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Bất ngờ, người đàn ông điều khiển xe chạy tiếp, tông vào phần đuôi xe CGST rồi lao xuống rãnh ven đường. Đối tượng đã ra khỏi xe và bỏ chạy.

Clip Nguyễn Văn Long cầm súng bỏ chạy. Nguồn: Facebook

Trong lúc chạy trốn, đối tượng đã dùng súng chống trả các lực lượng chức năng và cướp 1 chiếc xe Wave Alpha màu đỏ đen nhưng sau đó đã để lại xe ở khu vực đường đi lên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thuận Châu và lẩn trốn.

Danh tính nghi phạm sau đó được xác định là Nguyễn Văn Long (SN 1977, thường trú tại TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

CLIP: Kẻ vận chuyển khối lượng lớn ma túy cướp xe máy, cầm súng chống trả công an - Ảnh 3.

Nguyễn Văn Long cầm súng chống trả lực lượng truy bắt. Ảnh: Công an cung cấp

Quá trình kiểm tra, các lực lượng chức năng xác định trên xe ôtô của đối tượng có một lượng lớn ma túy. Hiện, lực lượng chức năng đang khẩn trương truy bắt Nguyễn Văn Long.

Như Quỳnh