Clip náo loạn sân tòa sau khi tuyên án

Sau nhiều ngày xét xử và nghị án, sáng 29-5, TAND thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã tuyên án vụ nổ súng truy sát nhau ở Tiền Giang. Theo đó, tòa đã tuyên phạt 28 bị cáo phạm đến 5 tội là cố ý gây thương tích, cố ý gây hư hỏng tài sản, gây rối trật tự công cộng, sử dụng, tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép và che giấu tội phạm.

Bị cáo cầm đầu là Lê Hoàng Tân (tự Tân "móp", 46 tuổi; ngụ thị xã Cai Lậy) bị tòa tuyên phạt 15 năm tù cho 4 tội danh; Lê Hữu Tiến (22 tuổi, con trai Tân), 11 năm 6 tháng tù cho 4 tội danh. Các bị cáo còn lại lãnh từ 2 đến 11 năm tù.

CLIP: Náo loạn sân tòa sau tuyên án 28 giang hồ Cai Lậy - Ảnh 2.

Các bị cáo nghe tòa tuyên án

Theo cáo trạng, chiều 14-7-2019, vợ chồng chị Lê Thị Ngấm (30 tuổi) và Vũ Thanh Bình tổ chức sinh nhật cho con tại một nhà hàng thuộc phường 4, thị xã Cai Lậy. Tân và Tiến cũng đến dự tiệc. Sau khi dự tiệc xong, Tân và Tiến ra trước cửa nhà hàng thì đánh anh Sang gây thương tích. Sau đó, một nhóm giang hồ khác do B. "bà liễu" cầm đầu đánh Tiến bị thương. Do đó, dẫn đến mâu thuẫn giữa anh Bình với Tân và Tiến.

Trưa 19-7-2019, vợ Tân "móp" đi làm tóc thì tiếp tục bị vợ của B. chửi thậm tệ nên Tiến dẫn đàn em đến tiệm cầm đồ Lê Thúy bịt khẩu trang, xông vào nhà bắn nhiều phát súng nhưng không trúng ai. Nhóm Tân "móp" tiếp tục ném 5 bình gas loại 12kg cùng lửa than nóng vào nhà. Do bình gas không phát nổ nên lúc này có khoảng hơn 20 đối tượng bịt khẩu trang, cầm hung khí xông vào nhà đuổi chém làm một người bị thương. Sau đó, tiếp tục đập phá làm hư hỏng nhiều tài sản. Công an thị xã Cai Lậy và Công an tỉnh Tiền Giang đến khám nghiệm hiện trường, thu giữ 3 vỏ đạn, 1 đầu đạn, 1 lưỡi dao bằng kim loại, 5 bình gas loại 12kg... Công an khám xét nhà Tân "móp" và Tâm thì thu giữ nhiều hung khí, trong đó có cả khẩu súng ngắn. Khi bị bắt, Tân khai khẩu súng là súng quân dụng và chưa thu hồi được.

Tại phiên tòa, Tân "móp" thành khẩn nhận tội cũng như các bị cáo cũng thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật. Trong phiên xử kéo dài nhiều ngày có cả trăm cảnh sát đến bảo vệ phiên tòa.

Sáng 29-5, sau khi kết thúc phần tuyên án, khi các bị cáo được dẫn giải ra xe về trại giam thì xảy ra cảnh la hét cho rằng tòa xử án quá nặng. Hàng chục cảnh sát cơ động cũng đã đến bảo vệ, đưa các bị cáo ra xe an toàn.

MINH SƠN