Xét xử bị cáo Danh Sơn Ngọc Tiến

Theo cáo trạng, tối 17-6-2020, Tiến đang ngồi chơi game trên điện thoại trước nhà người quen ở ấp Trà Phô, xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành (tỉnh Kiên Giang) thì thấy Trần Thanh Danh (SN 1997) và Nguyễn Văn Hiệp (SN 1995, cùng ngụ huyện Giang Thành) chạy một xe máy qua lại nhiều lần với tốc độ cao.

CLIP: Nghĩ mình sẽ bị đánh, 9X đang chơi game trở thành kẻ giết người - Ảnh 2.

Bị cáo Danh Sơn Ngọc Tiến (đứng) tại phiên tòa sơ thẩm.

Khi thấy Danh và Hiệp chạy xe chậm lại thì Tiến nhắc nhở bằng lời nói có phần khiếm nhã nhưng Danh và Hiệp không trả lời. Thấy Danh và Hiệp đang đứng nói chuyện với nhau nên Tiến cho rằng 2 người này sẽ quay lại đánh mình. Tiến đi về nhà ở gần đó, lấy một cây dao rồi trở ra.

CLIP: Nghĩ mình sẽ bị đánh, 9X đang chơi game trở thành kẻ giết người - Ảnh 3.

Đại diện VKS đọc bảng luận tội bị cáo Danh Sơn Ngọc Tiến tại phiên tòa

Một lúc sau, Danh và Hiệp quay lại hỏi Tiến vì sao lúc nãy chửi mình thì 2 bên xảy ra cự cãi. Danh dùng tay đánh vào mặt Tiến, do đã chủ động từ trước nên Tiến lấy dao đâm vào bụng Danh. Thấy Danh bị đâm, Hiệp nhảy vào dùng tay xiết cổ Tiến kéo ra, nhưng Danh tiếp tục xông lại thì bị Tiến dùng dao đâm nhiều nhát vào người gây thương tích nặng.

Chưa dừng lại, Tiến tiếp tục chạy vào nhà lấy 2 cây dao khác ra định chém Hiệp nhưng không thành. Ngay sau đó, Danh được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Giết người xong, Tiến đến công an đầu thú.

Tin - ảnh - clip: VĂN VŨ