Ngày 10-9, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Bạc Liêu đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Kim Tến (19 tuổi; ngụ xã Phong Tân, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) 17 năm tù về tội "Giết người". Nạn nhân trong vụ án này là anh Huỳnh Văn Khái (người địa phương)

CLIP: Người chết, kẻ vào tù vì lý do lãng xẹt - Ảnh 1.

Quang cảnh tại phiên tòa

Theo cáo trạng, xuất phát từ bản tính côn đồ, xem thường tính mạng của người khác và chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống, khoảng 14 giờ 30 phút ngày 26-1 (mùng 2 Tết Canh Tý 2020), Tến đến nhà người quen ở ấp 17, xã Tân Phong, thị xã Giá Rai để tổ chức nhậu và chúc Tết. Trong lúc nhậu, anh Khái chạy xe máy ngang qua và có hành động nẹt pô xe. Lúc này, trong bàn nhậu có người nói lớn tiếng về việc nẹt pô thì Khái dừng xe lại nhìn vào bàn nhậu và tiếp tục nẹt pô rồi chạy đi.

CLIP: Người chết, kẻ vào tù vì lý do lãng xẹt - Ảnh 2.

Bị cáo Huỳnh Kim Tến tại phiên tòa

Khoảng 30 phút sau, Khái cùng với 2 người bạn quay lại chỗ tiệc nhậu của Tến và có mang theo một cây gỗ. Khái cầm cây và chỉ vào bàn nhậu, nói:"Thằng nào muốn chơi thì bước ra chơi tay đôi với tao". Nghe vậy, Tến đứng lên và chạy về nhà. Vừa chạy, Tến vừa nói: "Mày muốn chơi thì mày đợi ở đây đi". Khi về đến nhà, Tến lấy một con dao tự chế giấu trong người rồi quay lại chỗ tiệc nhậu.

Clip: Vì một tiếng nẹt pô xe, lãnh án 17 năm tù

Tại đây, Tến dùng dao tự chế đâm theo hướng từ trước ra sau, từ phải sang trái trúng vào vùng ngực bên phải của Khái một cái. Khái và 2 người bạn bỏ chạy ra đường thì nhóm bạn của Tến đuổi theo và ném chai bia về hướng của Khái nhưng không trúng. Tến tiếp tục cầm dao đuổi theo nhóm của Khái nhưng được mọi người can ngăn, giật lấy con dao. Khái được người dân đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong ngay sau đó. Sau khi sự việc xảy ra, Tến được người thân đưa đến cơ quan công an đầu thú và thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Tại phiên tòa, Tến đã tỏ ra ăn năn hối cải về hành động lãng xẹt của mình gây ra đối với anh Khái và gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân. Ngoài hình phạt tù, HĐXX còn buộc Tến phải bồi thường về tổn thất tinh thần cho gia đình bị hại với số tiền gần 150 triệu đồng.

Tin - ảnh - clip: Phúc Nguyên