Ngày 10-8, VKSND quận 10 (TP HCM) đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt để tạm giam đối với Nguyễn Trần Thành Trung (SN 1994, ngụ quận 10) và Hà Ngọc Hân (SN 1996, quê Cần Thơ) về tội "Cướp tài sản".

Liên quan đến vụ án, VKSND quận 10 cũng phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Kim Ngân (SN 1988, ngụ quận 1) về tội "Cướp tài sản" nhưng cho tại ngoại do Ngân đang mang thai.

Nữ nhân viên cửa hàng Ministop ở quận 10 giáp mặt với kẻ cướp có dao

Nhận được tin báo, Công an quận 10 đã lập tức bố trí lực lượng tổ chức điều tra, truy xét các đối tượng cướp tài sản. Đồng thời, Công an quận 10 nhận định khả năng đây là nhóm đối tượng từng thực hiện các vụ cướp tại các cửa hàng tiện lợi Ministop trong tháng 7-2020 tại quận 10 và quận Tân Phú.

CLIP: Phút giáp mặt của nữ nhân viên cửa hàng tiện lợi với kẻ cướp có dao ở TP HCM - Ảnh 2.

Hân và Trung tại cơ quan điều tra

Qua các biện pháp công tác, các trinh sát đã phát hiện, bắt giữ Trung, Hân tại một khách sạn trên đường Trường Sơn, phường 15, quận 10.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Trung khai nhận cùng các đối tượng Hân, Ngân đã thực hiện 3 vụ cướp tài sản tại các cửa hàng Ministop trên địa bàn quận Tân Phú, quận 10 trong tháng 7-2020.

CLIP: Phút giáp mặt của nữ nhân viên cửa hàng tiện lợi với kẻ cướp có dao ở TP HCM - Ảnh 3.
CLIP: Phút giáp mặt của nữ nhân viên cửa hàng tiện lợi với kẻ cướp có dao ở TP HCM - Ảnh 4.
Trung cướp được 848.000 đồng rồi nhanh chân bỏ trốn

Công an quận 10 đã lập hồ sơ để xử lý các đối tượng trên theo đúng quy định, riêng Ngân đang mang thai nên các cơ quan chức năng thống nhất cho tại ngoại.

PHẠM DŨNG thực hiện