Văn phòng công tố quận Cam - Mỹ ngày 5-8 (giờ địa phương) thông báo Alan và Alex Stokes đối mặt những tội danh nghiêm trọng như giam giữ người bất hợp pháp bằng bạo lực, đe dọa, lừa đảo và một số tội nhẹ như báo cáo sai sự thật.

Theo phía công tố, vụ giả làm cướp để quay video clip "chơi khăm" táo tợn của hai anh em này diễn ra ở quê nhà của họ là Irvine vào tháng 10-2019. Cả hai mặc đồ đen, đeo mặt nạ đen, mang theo chiếc túi đầy tiền mặt, giả như đã thực hiện vụ cướp nhà băng. Người quay phim của họ gọi một chiếc Uber đến cho hai anh em rồi ẩn nấp để quay phản ứng thực của những người này.

Giả làm cướp để quay clip, cặp sao YouTube đối mặt tù tội - Ảnh 1.

Alan và Alex Stokes trong video clip "chơi khăm" gây sốc của mình

Giả làm cướp để quay clip, cặp sao YouTube đối mặt tù tội - Ảnh 2.

Cả hai giả làm cướp nhà băng

Giả làm cướp để quay clip, cặp sao YouTube đối mặt tù tội - Ảnh 3.

Cảnh sát cảnh báo cả hai trước trò đùa quá trớn

Giả làm cướp để quay clip, cặp sao YouTube đối mặt tù tội - Ảnh 4.

Anh em nhà Stokes

Tài xế Uber không biết gì về trò "chơi khăm", từ chối chở khi thấy 2 khách hàng kỳ quặc gây lo ngại. Một người ngoài cuộc thấy tài xế nói chuyện với cả hai đã báo cảnh sát vì tin rằng Alan và Alex Stokes cướp nhà băng thật sự và đang cướp luôn xe của tài xế Uber.

Cảnh sát đã đến hiện trường nhưng sau khi biết là trò "chơi khăm" đã để tài xế Uber rời đi. "Cảnh sát đã đưa ra cảnh báo cho anh em nhà Strokes về sự nguy hiểm từ hành vi của họ rồi để họ rời đi" - văn phòng cảnh sát lúc đó cho biết.

Tuy nhiên, sau đó 4 giờ, anh em nhà Stokes bị cáo buộc thực hiện cùng một trò "chơi khăm" giả làm cướp ngân hàng lần hai. Lần này, địa điểm là khuôn viên Trường Đại học California. Cảnh sát lại một lần nữa nhận các cuộc gọi khẩn liên quan đến vụ cướp ngân hàng.

Ông Todd Spitzer, Công tố viên quận Cam, cho biết đấy không phải trò đùa. Trò này có thể dẫn đến việc ai đó bị thương hoặc nghiêm trọng hơn là bị giết hại. Đường dây nóng được lập để những ai gặp nguy hiểm tìm sự bảo vệ từ lực lượng chức năng nhưng đây lại là một vụ cố tình giả tạo tình huống để tìm kiếm lượng người xem trên mạng xã hội.

Giả làm cướp để quay clip, cặp sao YouTube đối mặt tù tội - Ảnh 5.

Alan và Alex Stokes sở hữu kênh YouTube 4 triệu lượt người theo dõi

Video clip "chơi khăm" của hai anh em đã đăng tải trên YouTube của họ, thu hút hàng triệu lượt xem nhưng đã bị gỡ.

Nếu bị kết án với tất cả tội danh trong vụ việc này, Alan và Alex Stokes đối mặt mức án cao nhất là 4 năm tù giam cho mỗi người. Hai anh em này sở hữu kênh YouTube 4 triệu người đăng ký theo dõi và kênh Tik Tok có đến 24 triệu người theo dõi.

M.Khuê (Theo Daily Mail)