Clip bắt tạm giam gã xe ôm và vị khách gây ra nhiều vụ trộm cắp

Ngày 5-2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành (tỉnh Kiên Giang) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Phạm Văn Tứ (SN 1989 ; ngụ huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) và Nguyễn Quốc Sự (SN 1991; ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) về hành vi trộm cắp tài sản.

CLIP: Thiếu nợ mẹ vợ, gã xe ôm cùng vị khách mới quen làm chuyện mờ ám - Ảnh 2.

Tứ và Sự (bên trái sang)

Tại cơ quan điều tra, Tứ và Sự khai nhận cả 2 quen biết nhau trong lúc Tứ đi xe ôm của Sự. Nghe Sự nói đang thiếu nợ mẹ vợ nhưng không có tiền trả nên Tứ rủ Sự đi tìm xe máy mà chủ nhân bỏ sơ hở để trộm đem bán lấy tiền chia nhau.

Khuya 27-1, Sự đang chạy xe ôm thì phát hiện trước nhà một người dân ở ấp Minh Phong, xã Bình An (huyện Châu Thành) có chiếc xe máy đang đậu, nằm ngủ bên cạnh là một người đàn ông say rượu. Sự liền gọi điện báo cho Tứ biết rồi cả 2 đến vị trí chiếc xe máy đang đậu.

Tứ dùng cây tua vít đã chuẩn bị sẵn phá ổ khóa, dắt xe ra ngoài rồi cả 2 chạy xe đi tìm người quen cầm cố nhưng không được do xe không có giấy tờ nên về nhà ngủ. Đến sáng hôm sau, Sự lấy chiếc xe vừa trộm đến tiệm game bắn cá ở xã Vĩnh Hòa Hiệp (Châu Thành) để gặp Tứ bàn cách đem đi tiêu thụ thì bị Công an huyện Châu Thành bắt giữ cả 2 cùng tang vật.

CLIP: Thiếu nợ mẹ vợ, gã xe ôm cùng vị khách mới quen làm chuyện mờ ám - Ảnh 3.

Công an đã thu hồi được 6 chiếc xe máy (trong đó Tứ trộm 5 chiếc, Tứ và Sự cùng trộm 1 chiếc)

Tứ còn khai nhận, bản thân đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản, vừa mới ra tù. Ngoài vụ trộm cắp cùng với Sự, trước đó vài ngày, Tứ đã trộm cắp 5 chiếc xe máy khác trên địa bàn huyện Châu Thành rồi đem cầm cố hàng chục triệu đồng lấy tiền xài Tết.

Hiện, Công an huyện Châu Thành đã thu hồi được 5 chiếc xe máy do Tứ lấy trộm trước đó để trao trả cho bị hại.

Tin - ảnh - clip: VĂN VŨ