Chiều 25-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đang khẩn trương điều tra vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra tại phường 4 (TP Trà Vinh).

Vào tối 24-10, ông D.T cùng vợ là bà P.T.S. (cùng 65 tuổi) xem tivi tại nhà ở phường 4. Khi nghe tiếng chó sủa, ông T. bước ra ngoài kiểm tra thì phát hiện một người từ hàng rào nhảy vào trong sân rồi chạy thẳng theo hướng lên lầu.

Clip: Thủ phạm xông vào nhà. Nguồn: Trích xuất từ camera

Kiểm tra gác lửng của lầu 2, ông T. phát hiện thanh niên cao mặc áo thun, quần short ngắn màu trắng và đội mũ bảo hiểm màu hồng.

CLIP: Truy tìm kẻ xông vào nhà đâm vợ chồng già rồi cướp tài sản - Ảnh 2.
CLIP: Truy tìm kẻ xông vào nhà đâm vợ chồng già rồi cướp tài sản - Ảnh 3.

Tang vật mà tên cướp để lại hiện trường. Ảnh: Công an Trà Vinh

Ông T. bị thanh niên này đâm nhiều nhát và đẩy ngã. Nạn nhân gắng sức giằng co nhưng đã bị kẻ cướp đẩy ngã cầu thang. Bà S. nghe tiếng hô hoán của chồng nên chạy lên nhưng va vào người ông T. nên té ngã ở khu vực cầu thang. Kẻ cướp lao tới đâm bà S. và khống chế, đưa 2 vợ chồng ông T. vào nhà vệ sinh.

Tên cướp tra hỏi nơi cất giấu tài sản, sau đó rời đi. Một lúc sau, bà S. không còn nghe tiếng động nên đẩy cửa nhà vệ sinh và bước ra ngoài. Nạn nhân đã gọi điện thoại cho người thân để nhờ hàng xóm đưa mình cùng chồng đến bệnh viện.

Ngay trong đêm, Ban Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp cùng các lực lượng nghiệp vụ khẩn trương điều tra. Bên trong nhà, có nhiều vết máu của nạn nhân và thủ phạm lưu lại.

Cơ quan điều tra đã khám nghiệm, thu giữ đôi dép nghi của thủ phạm, áo khoác màu xám, mũ bảo hiểm và con dao bấm cùng các tang vật khác.

Cơ quan điều tra thông báo truy tìm thủ phạm là nam thanh niên trên dưới 20 tuổi, cao khoảng 1,6 m, nước da trắng, dáng người gầy và nói giọng miền Nam. Quá trình gây án, thủ phạm giằng co với nạn nhân, nhiều khả năng trên người bị thương tích.

Cơ quan điều tra đã rà soát các trường hợp nghi vấn, đồng thời thông báo người dân phát hiện đối tượng có đặc điểm nêu trên cần thông báo đến cơ quan điều tra (Phòng Cảnh sát Hình sự, số 29 đường Võ Nguyên Giáp, phường 7, TP Trà Vinh, số điện thoại 02943.842.974) hoặc gặp ông Sơn Việt Hùng, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự, số điện thoại: 0919.900.778.

Thông tin về người tố giác, báo tin về tội phạm sẽ được đảm bảo tuyệt đối giữ bí mật, đồng thời có chính sách khen thưởng theo quy định.

C.Linh