Về vụ án Hồ Duy Hải, báo chí đã đăng rất nhiều về nội dung cũng như những vấn đề liên quan, ông Trí cho biết không nói nhiều nữa.

Theo thẩm quyền, trong quá trình xem xét vụ việc thì có nhiều tình tiết còn nhiều mâu thuẫn, chưa được làm rõ. Căn cứ vào quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự thì khi có những vấn đề như vậy thì kháng nghị để xem xét lại. 

Viện trưởng VKSND Tối cao khẳng định rằng không nói Hồ Duy Hải có tội hay không có tội, nhưng thấy có nhiều sai sót và những chứng cứ chứng minh chưa chặt chẽ, thậm chí còn mâu thuẫn. Mâu thuẫn giữa hiện trường, lời khai và thực hiện điều tra. 

Ông Lê Minh Trí phát biểu.

"Cho nên tôi kháng nghị giám đốc thẩm hủy án sơ thẩm, phúc thẩm để điều tra lại xem có tội hay không có tội một cách thận trọng, khách quan, đảm bảo được tính mạng con người, khi mà chúng ta chưa có một chứng cứ trực tiếp khẳng định có giết người hay không. Về mặt thẩm quyền tôi kháng nghị đúng thẩm quyền, có căn cứ và không sai luật. Còn ai thắc mắc nói rằng không đúng thẩm quyền, sai luật thì cứ chỉ ra, tôi sẽ báo cáo cấp thẩm quyền xem xét" - ông Lê Minh Trí nói.

Còn vấn đề tòa đúng hay viện kiểm sát đúng thì cấp thẩm quyền sẽ xem xét. Ông Lê Minh Trí cho biết, ngày 16-5 đã có báo cáo cấp thẩm quyền xem xét lại vụ án Hồ Duy Hải.

PHẠM DŨNG