Có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản vụ giành hơn 1 tỉ trước Vietcombank

Tin mới

16/12/2012 14:02

(NLĐO) – Ngày 16-12, đại tá Nguyễn Đức Nam – Chánh Văn phòng Công an tỉnh Bình Định cho biết Công an TP Quy Nhơn chuyển hồ sơ vụ giành giật hơn 1 tỉ đồng trước Vietcombank lên Công an tỉnh. Điều tra ban đầu cho thấy, nhóm thực hiện hành vi giành giật tiền trên có dấu phạm tội cưỡng đoạt tài sản.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng 10 giờ ngày 17-10, bà Bùi Thị Dung (49 tuổi, ngụ TP Quy Nhơn) mang số tiền 1,2 tỉ đồng đến Phòng Giao dịch Vietcombank Chi nhánh Phú Tài (383 Hùng vương, phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn – Bình Định) để nộp vào tài khoản. Khi đi, bà nhờ 3 người bạn (2 phụ nữ và 1 người đàn ông) đi cùng.
 

Hiện trường vụ giành tiền
                                                                                     
Lúc đến nơi, do mở cốp xe không được, bà nhờ 2 thanh niên đứng gần đó mở giúp. Khi cốp xe được mở, 2 người thanh niên trên nhanh tay chộp lấy túi tiền rồi bỏ chạy.
                                                  
Khi nhóm bà Dung chạy theo giật lại thì từ bên kia đường có 3 người phụ nữ và 1 người đàn ông chạy sang cùng giành giật túi tiền. Trong lúc níu kéo, túi tiền bung ra, rơi vãi một số trên vỉa hè, số còn lại được nhóm bà Dung giật được ôm chạy vào bên trong phòng giao dịch. Ngay sau đó, nhóm người giật tiền đuổi theo thì bị bảo vệ ngân hàng đóng cửa giữ lại bên trong.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an TP Quy Nhơn, bà Trần Thị Hải Anh (49 tuổi, ngụ TPHCM) là người chủ mưu vụ giật tiền. Bà Hải Anh khai đây là vụ đòi nợ vì từ tháng 1-2011 đến tháng 2-2012, bà Dung đã vay của bà 8 lần với số tiền tổng cộng hơn 28,1 tỉ đồng nhưng không trả. Gần đây, bà Hải Anh từ TPHCM ra ở nhà em ruột là Trần Quốc Hùng (46 tuổi, ngụ TP Quy Nhơn) để đòi nợ. 
                                                      
Sáng 17-10, biết thông tin bà Dung mang tiền đi gửi ngân hàng nên bà Hải Anh đã nhờ Nguyễn Văn Phúc (21 tuổi) và Huỳnh Thanh Bình (20 tuổi) cùng vợ chồng em ruột là Trần Quốc Hùng, Võ Thị Kim Phương và người quen của Hùng là  Huỳnh Thị Thanh Thủy (32 tuổi) cùng mình đến trước phòng giao dịch để giật nợ. Khi bà  Dung đến nơi mở cốp xe không được, không biết Phúc và Bình đi giật nợ giúp bà  Hải Anh nên nhờ họ mở giúp.
   
Được bà Dung vô tình tạo điều kiện nên Phúc và Bình đã dễ dàng giật túi tiền và được bà Hải Anh cùng những người trong nhóm ngồi trong quán cà phê bên đường sang giúp sức. Trước đó, vào giữa tháng 7-2012, bà Anh đã tổ chức giật nợ bà Dung một lần nhưng bất thành.

Đại tá Nguyễn Đức Nam cho biết trong quá trình lấy lời khai tại Công an tỉnh, bà Bùi Thị Dung cho rằng số tiền bị giật không phải là của mình mà là của một người thân nhờ bà mang đến ngân hàng gửi giúp. Bên cạnh đó, người thân của bà Dung cũng xác nhận số tiền trên là của mình.

“Dù số tiền bị giật là của ai đi nữa thì hành vi giành giật tiền của bà Trần Thị Hải Anh và những đối tượng liên quan đều vi phạm pháp luật và có dấu hiệu phạm tội cưỡng đoạt tài sản. Hiện Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật” – Đại tá Nam cho biết.
     
Anh Tú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI