Giành giật hơn 1 tỉ đồng trước Vietcombank

Tin mới

18/10/2012 17:38

(NLĐO) - Sau nhiều lần đòi nợ không được, chủ nợ theo dõi và tổ chức giật bọc tiền khi con nợ mang tiền đến gửi ở ngân hàng.


Ngày 18-10, Công an TP Quy Nhơn cho biết đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ cướp giật hơn 1 tỉ đồng xảy ra vào sáng ngày 17-10 tại Phòng Giao dịch Vietcombank Chi nhánh Phú Tài (383 Hùng vương, phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn – Bình Định).
 
Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 10 giờ ngày 17-10, bà Bùi Thị Dung (49 tuổi, ngụ TP Quy Nhơn), bà mang số tiền 1,2 tỉ đồng đến phòng giao dịch trên để nộp vào tài khoản. Khi đi, bà nhờ 3 người bạn (2 phụ nữ và 1 người đàn ông) đi cùng.
 
Khi đến nơi, do mở cốp xe không được, bà nhờ 2 thanh niên đứng gần đó mở giúp. Khi cốp xe được mở, 2 người thanh niên trên nhanh tay chộp lấy túi tiền rồi bỏ chạy.

Khi nhóm bà Dung chạy theo giật lại thì từ bên kia đường có 3 người phụ nữ và 1 người đàn ông chạy sang cùng giành giật túi tiền.
 
Trong lúc níu kéo, túi tiền bung ra, rơi vãi một số trên vỉa hè, số còn lại được nhóm bà Dung giật được ôm chạy vào bên trong phòng giao dịch.
 
Ngay sau đó, nhóm người giật tiền đuổi theo thì bị bảo vệ ngân hàng đóng cửa giữ lại bên trong.
 
Phòng giao dịch Vietcombank, nơi xảy ra vụ giật nợ

Công an phường Nhơn Phú kịp thời có mặt bảo vệ hiện trường, lập biên bản vụ việc. Qua đó xác định bà Trần Thị Hải Anh (49 tuổi, ngụ TPHCM) là người chủ mưu vụ giật tiền.

Bà Hải Anh khai đây là vụ đòi nợ giữa bà và bà Dung vì từ tháng 1-2011 đến tháng 2-2012, bà Dung đã vay của bà 8 lần với số tiền tổng cộng hơn 28,1 tỉ đồng nhưng không trả.

Gần đây, bà Hải Anh từ TPHCM ra ở nhà em ruột là Trần Quốc Hùng (46 tuổi, ngụ TP Quy Nhơn) để đòi nợ.

Biết thông tin, sáng 17-10 bà Dung mang tiền đi gửi ngân hàng nên bà Hải Anh đã nhờ Nguyễn Văn Phúc (21 tuổi) và Huỳnh Thanh Bình (20 tuổi) cùng vợ chồng em ruột là Trần Quốc Hùng, Võ Thị Kim Phương và người quen của Hùng là  Huỳnh Thị Thanh Thủy (32 tuổi) cùng mình đến trước phòng giao dịch để giật nợ.

Khi bà  Dung đến nơi mở cốp xe không được, không biết Phúc và Bình đi giật nợ giúp bà  Hải Anh nên nhờ họ mở giúp.
 
Được bà Dung vô tình tạo điều kiện nên Phúc và Bình đã dễ dàng giật túi tiền và được bà Hải Anh cùng những người trong nhóm ngồi trong quán cà phê bên đường sang giúp sức.
 
Công an phường Nhơn Phú cũng đã thu giữ tại chỗ 842 triệu đồng, thu tại quán cà phê 215.500.000 đồng và buộc các đối tượng liên quan nộp 9,6 triệu đồng chiếm giữ.
 
Trước đó, vào giữa tháng 7-2012, bà Anh đã tổ chức giật nợ bà Dung một lần nhưng bất thành.
 
Tin-ảnh: A. Tú - M. Trịnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI