Ngày 24-6, Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết vừa bắt giữ Nguyễn Thị Tuyết Huyền (18 tuổi, ngụ phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An) cùng 5 đối tượng khác là bạn bè của Huyền để điều tra hành vi cướp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, Huyền và nhóm bạn bỏ nhà đi bụi rồi thuê phòng trọ sống tập thể. Cả nhóm đều nghiện nên thiếu tiền. Để có tiền tiêu xài và chơi game, Huyền và nhóm bạn lên kế hoạch cướp tài sản của anh Đỗ Xuân N. (24 tuổi, ngụ TP HCM, là người yêu cũ của Huyền).

Cô gái 18 tuổi dụ bạn trai ra nghĩa địa để cướp xe máy - Ảnh 1.

Huyền (bìa phải) cùng nhóm bạn bị bắt

Cô gái 18 tuổi dụ bạn trai ra nghĩa địa để cướp xe máy - Ảnh 2.

Xe máy của nạn nhân

Khoảng 21 giờ ngày 22-6, Huyền gọi điện hẹn hò với anh N. Huyền chủ động bảo anh N. chở mình đến một khu nghĩa địa vắng ở phường Dĩ An, thị xã Dĩ An để tâm sự. Khi cả hai vừa đến nghĩa địa thì 5 đối tượng là bạn bè của Huyền ùa ra dành cảnh đánh ghen.

Anh N. bị nhóm này đánh ngất xỉu và bị cướp mất chiếc xe máy. Cả nhóm mang xe nạn nhân đến TP HCM cầm cố tại một tiệm cầm đồ lấy 3 triệu đồng chia nhau chơi game.

Sau 24 giờ điều tra, đến tối 23-6, công an đã bắt giữ cả 6 đối tượng trong nhóm cướp cùng tang vật. Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình.

Nhóm đồng bọn của Huyền có tuổi đời khá trẻ gồm Trần Thị Luyến (16 tuổi, quê Tây Ninh); Nguyễn Thành Long (17 tuổi), Bùi Quang Linh (19 tuổi), Lê Thành Quý (18 tuổi), Lý Khánh Tường (21 tuổi, cùng có hộ khẩu tại TP HCM).

Tin-ảnh: N.Phú