Một trong những đối tượng hung hãn tấn công lại lực lượng công an

Một trong những đối tượng hung hãn tấn công lại lực lượng công an - Ảnh cắt từ clip

Ngày 24-4, nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đã tạm giữ hình sự Lê Văn Sơn và Trịnh Văn Thắng, cùng ngụ phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa, để làm rõ về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào lúc 11 giờ ngày 21-4, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại khu vực phố Thành Mai, phường Quảng Thành xảy ra vụ đánh nhau giữa 2 nhóm thanh niên, Công an phường Quảng Thành đã phân công 2 cán bộ, chiến sĩ là thiếu úy Lương Xuân Thắng và thượng sĩ Nguyễn Đức Thành đến để giải quyết vụ việc.

Trong khi đang lập biên bản vụ việc, bất ngờ 2 chiến sĩ công an bị một số đối tượng côn đồ dùng dao, búa tấn công khiến thiếu úy Thắng bị thương nặng vùng đầu, tay và chân bị chém; còn thượng sĩ Thành bị chém một nhát vào tay. Dù bị thương nhưng 2 cán bộ, chiến sĩ công an vẫn kiên quyết khống chế và bắt được 2 tên côn đồ hung hãn, đồng thời gọi điện về cơ quan để nhờ hỗ trợ.

Đại tá Đào Đức Minh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa tới thăm động viên chiến sĩ công an bị thương khi làm nhiệm vụ

Đại tá Đào Đức Minh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, tới thăm chiến sĩ công an bị thương khi làm nhiệm vụ

Được biết, Thắng và Sơn đều không có nghề nghiệp, nghiện ma túy, nghi nhiễm HIV. Bước đầu, lực lượng chức năng làm rõ, Thắng, Sơn tham gia trong cuộc xô xát, đập phá tài sản tại quán bia của gia đình một hộ dân gần đó. Sau khi công an tới thì nhóm này đã không chấp hành mà còn tấn công lại 2 cán bộ, chiến sĩ công an.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh