Cảnh đập sữa trước cổng siêu thị Tú Bắc - Ảnh: Cắt từ clip

Cảnh đập sữa trước cổng siêu thị Tú Bắc - Ảnh: Cắt từ clip

Chiều ngày 30-7, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh (tỉnh Nghệ An) đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Cảnh Cường (28 tuổi, thường trú tại khối 6, phường Hà Huy Tập, TP Vinh, tạm trú xóm 18, xã Nghi Phú, TP Vinh) và Nguyễn Văn Hùng (trú xóm 16, xã Nghi Phú, TP Vinh) về tội “Hủy hoại tài sản”. Hùng bị bắt tạm giam 2 tháng để phục vụ công tác điều tra, Cường được cho tại ngoại.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào ngày 14-7, trên mạng xã hội facebook xuất hiện video clip một người đàn ông tức giận vì con bị tiêu chảy phải nhập viện, ném 5 hộp sữa ra ngoài đường ngay trước Siêu thị Tú Bắc (số 77 Đinh Công Tráng, phường Lê Mao, TP Vinh) khiến nhiều người quan tâm. Theo chị Cao Thị Hoài Nhung (vợ anh Nguyễn Cảnh Cường), vợ chồng chị có mua 2 hộp sữa Glico ICREO số 0 tại Siêu thị Tú Bắc về cho con sử dụng, đến cuối tháng 5-2016, gia đình tiếp tục đến mua hộp sữa thứ ba tại siêu thị này. Khi cho con (khoảng 1 tuổi) uống gần hết một nửa hộp sữa thứ 3 thì cháu bị tiêu chảy, nôn ói và phải đưa đi bệnh viện.

Nghi ngờ do sữa kém chất lượng, chiều 28-5, Nguyễn Cảnh Cường cùng vợ đưa hộp sữa đến phản ánh với siêu thị việc sữa kém chất lượng dẫn tới con trai bị tiêu chảy. Những ngày sau đó, công ty phân phối sữa và Siêu thị Tú Bắc có liên hệ với anh Nguyễn Cảnh Cường để giải quyết vụ việc nhưng bất thành do các bên không thống nhất với nhau.

Chiều ngày 14-7, Nguyễn Cảnh Cường và Nguyễn Văn Hùng (bạn của Cường) đến siêu thị Tú Bắc chửi bới. Tại đây, Hùng dùng tay tát bà Bắc, chủ siêu thị. Thấy trên bàn thu ngân có 2 hộp sữa Glioco loại 800 gram khách mua chờ thanh toán, Hùng nói với Cường lấy 2 hộp sữa ném ra ngoài đường và Cường thực hiện. Sau đó Cường đi vào kệ lấy 5 hộp sữa hiệu Glico loại 800 gram ném xuống vỉa hè, lòng đường trước siêu thị. Tất cả hành vi của Cường và Hùng đều được camera an ninh siêu thị ghi lại.

Qua điều tra, cơ quan công xác định số sữa mà Hùng và Cường đập phá là 7 hộp Glico loại 800 gram, gây thiệt hại 3,745 triệu đồng.

Ngày 21-7, Cơ quan công an TP Vinh đã bắt khẩn cấp Cường và Hùng về hành vi “Hủy hoại tài sản”.

Tin-ảnh: Hải Vũ