Ngày 27-11, TAND tỉnh Bình Thuận đã xét xử lưu động vụ án con rể giết vợ và cha vợ xảy ra tại thị trấn Lương Sơn, Bắc Bình và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hải Liêm (SN 1967, trú tại thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình) mức án tù chung thân.


Toàn cảnh phiên tòa xét xử lưu động bị cáo Liêm

Toàn cảnh phiên tòa xét xử lưu động bị cáo Liêm

Theo cáo trạng, vào tháng 6-2015, do nghi ngờ vợ mình là bà Đỗ Thị Thu Sương (44 tuổi) có quan hệ bất chính với người đàn ông khác nên 2 vợ chồng Liêm - Sương thường xuyên xảy ra cãi vã.

Bên cạnh đó, do thường xuyên bị cha vợ mình là ông Đỗ Văn Sơn (63 tuổi) xem thường, coi như người ở nên Liêm rất tự ái.

Chiều 3-9, Liêm đi lái xe chở khách về nhà và yêu cầu bà Sương chấm dứt mối quan hệ bất chính nhưng bà này không nghe theo mà còn đuổi chồng mình ra khỏi nhà. Quá uất ức, Liêm bỏ ra khỏi nhà cho đến khoảng hơn 22 giờ cùng ngày mới quay về.

Lúc này, giữa bà Sương và Liêm tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Sự việc lên tới đình điểm khi bà Sương vứt hết quần áo chồng mình ra ngoài sân và tuyên bố sẽ ly dị với Liêm. Đến khoảng 1 giờ sáng ngày 4-9, không kìm chế được bản thân, Liêm đã cầm dao đâm liên tiếp vào người bà Sương, sau đó cầm dao chạy qua đâm luôn cả bố vợ mình là ông Sơn.

Đâm 2 người xong, Liêm đã dùng dao tự đâm vào ngực mình tự sát nhưng bất thành.

Do vết thương quá nặng nên vợ và cha vợ Liêm đã thiệt mạng ngay sau đó.

Tại phiên tòa, đại diện VKS đề nghị hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Liêm mức án tử hình. Tuy nhiên, qua xem xét các tình tiết liên quan đến vụ án, cũng như nhân thân của bị cáo như: nguyên nhân vụ án xảy ra có phần lỗi từ nạn nhân trong cuộc sống hôn nhân, bị cáo có thời gian dài (3 năm 7 tháng) tham gia quân ngũ chiến đấu tại chiến trường Campuchia, gia đình bị hại xin giảm nhẹ hình phạt và không yêu cầu bồi thường…Từ đó HĐXX đã cân nhắc tuyên bị cáo mức án chung thân.

M.Hải