Lực lượng điều tra khám nghiệm hiện trường vụ nổ súng vào sáng 11-12
Lực lượng điều tra khám nghiệm hiện trường vụ nổ súng vào sáng 11-12

Ngày 11-12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an TP Hà Nội) cho biết đang phối hợp với Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội điều tra làm rõ vụ nổ súng kinh hoàng ở ngõ 1, phố Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) vào đêm 10-12.

Khoảng gần 24 giờ đêm 10-12, nghi phạm Nguyễn Anh T. (SN 1978, hộ khẩu thường trú ở TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã đến nhà mẹ vợ là nhà bà bà Hoàng Thị N. (60 tuổi). Tại ngôi nhà ở ngõ 1 Bùi Xương Trạch, T. đã dùng súng bắn bà N..

Sau khi bị thương, bà N. ôm đầu chạy ra ngoài tri hô con gái mình là chị Lê Thị H. (vợ Tuấn) ôm cháu gái 2 tuổi chạy đi không thì bị bắn. Chị H. vừa chạy ra thì bị T. nổ súng bắn gục tại chỗ.

Sau khi bắn mẹ vợ và vợ, T. còn tiếp tục nổ súng gây thương tích em trai của vợ khi anh này từ trên gác hai chạy xuống. Anh này bị thương nặng ở vùng ngực, mất nhiều máu, sau đó được đưa lên xe máy chuyển đi viện cấp cứu.

Mọi việc chỉ dừng lại khi người dân hô hoán và can ngăn. Hàng xóm gọi taxi đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, khi xe taxi vừa trờ đến, T. đã dùng súng bắn cả tài xế khiến anh này bị thương nặng.

Sau khi gây ra vụ nổ súng kinh hoàng tại nhà mẹ vợ, T. đã bỏ trốn.

Theo những người hàng xóm, T. và chị H. có 2 con gái. T. không có công việc ổn định, thường xuyên ở nhà vợ nhưng không tiếp xúc với hàng xóm. Trong khi chị H. (vợ T.) làm nghề buôn bán.

Trước khi xảy ra sự việc tối 10-12, T. và chị H. có xảy ra mâu thuẫn. Có lần T. đóng cửa đánh vợ nhưng sau đó lại thấy vợ chồng bình thường.

N.Quyết