Tối 28-10, Công an quận Bình Thạnh, TP HCM cho biết đối tượng cầm mã tấu chém hàng loạt kính chiếu hậu ô tô đã bị bắt. Theo thông tin ban đầu, người này tên Nguyễn Đình Long (27 tuổi;  ngụ tại phường 27, quận Bình Thạnh). Tại cơ quan công an, Long có biểu hiện ngáo đá.

Lời khai ban đầu, do đối tượng thấy bản thân nghèo khổ, thất nghiệp trong khi đó nhiều người khác giàu đi ô tô nên ganh ghét.

Clip gã đàn ông dùng mã tấu chém kính chiếu hậu của hàng loạt ô tô.

Như Báo Người Lao Động thông tin, lúc 14 giờ ngày 28-10, trong lúc đi làm, anh Huỳnh Duy Nguyên (30 tuổi) lưu thông trên đường Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh, TP HCM có ghi lại đoạn clip một thanh niên dùng mã tấu chém kính chiếu hậu của hàng loạt ô tô, trong đó đa số là taxi.

Đoạn clip anh Nguyên ghi lại cho thấy người này điều khiển xe máy BKS 52P3-6629, không đội nón bảo hiểm. 

"Từ cầu Bình Triệu tới giao lộ Đinh Bộ Lĩnh - Bạch Đằng, người này đã phá hỏng kính chiếu hậu của khoảng 15-20 ô tô. Trong đó, có không ít xe sang. Nhiều tài xế rất ngạc nhiên trước hành vi kỳ quặc của gã này"- anh Nguyên thông tin.

Anh N., giám đốc một công ty cũng gửi đến Báo Người Lao Động hình ảnh diễn ra trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh vào lúc 11 giờ cùng ngày. "Xe tôi bị người này dùng tay đập mạnh vào kính chiếu hậu, làm bể kính"- anh N. bức xúc.

L.Phong