Liên quan một clip lan truyền trên mạng ghi lại cảnh khán giả "tố" bị mất 1 lượng vàng khi xem chương trình ca nhạc có Phi Nhung biểu diễn vào tối 17-3 tại huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ, chiều 22-3, Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ, cho biết đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an huyện Cờ Đỏ điều tra.

Có 6 khán giả xem đêm nhạc trên đã đến công an trình báo bị mất tài sản là vòng, dây chuyền vàng. Công anh  đã mời những người liên quan đến lấy lời khai. 

Công an Cần Thơ điều tra vụ 6 người bị trộm vàng tại đêm nhạc có Phi Nhung - Ảnh 1.

Nữ khán giả cầm micro lên sân khấu nói bị mất 1 lượng vàng khi xem đêm nhạc. Ảnh: cắt từ clip

Bước đầu, lãnh đạo Công an TP Cần Thơ nhận định có thể Ban tổ chức chương trình ca nhạc đã không lên kế hoạch cụ thể để kết hợp với công an địa phương bảo đảm an ninh trật tự cho đêm diễn nên một băng nhóm tội phạm ngoài địa bàn đến hoạt động để trộm cắp tài sản.

Do vậy, lãnh đạo Công an TP Cần Thơ đã giao Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) vào cuộc để truy xét băng nhóm trên.

Theo Sở Văn hoá-Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, chương trình tối 17-3 tại huyện Cờ Đỏ là chương trình ca múa nhạc, ca cổ, tấu hài chủ đề "Hương phù sa" do Đoàn Văn công Cục Chính trị Quân khu 9 biểu diễn, được sở cấp phép. Trong chương trình này, ngoài Phi Nhung còn có một số ca sĩ nổi tiếng khác như: N.P.H, V.T.K và các ca sĩ, nghệ sĩ của Đoàn Văn công.

Tại đêm nhạc nói trên, hình ảnh clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh một phụ nữ bỗng dưng lên sân khấu nơi ca sĩ Phi Nhung biểu diễn cướp micro và nói mình bị kẻ gian lấy trộm 1 lượng vàng khi ngồi bên dưới xem biểu diễn. Sau đó, có thêm 3 người khác cũng lên sân khấu phản ánh bị mất trộm.  

Người phụ nữ đòi nữ ca sĩ và ban tổ chức phải bồi thường vì cho rằng chương trình phải có công an và bảo vệ giữ gìn an ninh cho khán giả.

Ca sĩ Phi Nhung sau đó đưa số tiền đi hát 10 triệu đồng cho người phụ nữ báo mất tiền để tiếp tục đêm diễn.

Ca Linh