Ngày 30-9, nguồn tin của Báo Người Lao Động xác nhận Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố bị can đối với ông Hoàng Minh Tuấn (ngụ huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi vu khống, theo điều 156 Bộ Luật Hình sự.

Công an Đắk Lắk khởi tố bị can đối với ông Hoàng Minh Tuấn về hành vi vu khống - Ảnh 1.

Ông Phạm Đình Quý. Ảnh Facebook

Theo nguồn tin, ông Tuấn được xác định là người đã gửi nhiều đơn thư, tài liệu vu khống. Ông Tuấn và ông Phạm Đình Quý (giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng) có liên quan với nhau trong vụ án vu khống mà Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố trước đó. "Tất cả các hoạt động tố tụng đều được thực hiện đúng theo quy định của Bộ Luật Tố tụng hình sự. Cơ quan chức năng sẽ sớm có những thông tin cho báo chí về vụ việc" - nguồn tin cho biết thêm.

Trong khi đó, cùng ngày ông Phạm Đình Trang (ngụ phường Tân An, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) cho biết vừa nhận thông báo của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk về việc "Bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp" đối với con trai ông là ông Phạm Đình Quý.

Theo thông báo phát đi ngày 27-9 của Công an tỉnh Đắk Lắk, ông Quý bị bắt giữ với hành vi phát tán tài liệu nhằm hạ thấp uy tín, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác, đã phạm vào Điều 156 Bộ luật Hình sự. Hiện ông Quý đang bị tạm giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Đắk Lắk.

Bảo An