Ngày 8-7, Ban Giám đốc Công an TP HCM cho biết đã chỉ đạo trưởng Công an các quận, huyện và TP Thủ Đức tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các mặt công tác, tham gia tích cực vào công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm các nội dung sau:

Tăng cường tổ chức và phối hợp tuần tra, kiểm tra trên địa bàn để kịp thời phát hiện và phải xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. 

Công an đảm bảo an ninh khu chợ Bình Điền - Ảnh 1.

Bên trong chợ Bình Điền

Đặc biệt, tại các chợ tự phát, các trường hợp tụ tập đông người tại nơi công cộng, khu dân cư, các điểm kinh doanh vi phạm quy định về phòng, chống dịch thì kiên quyết xử lý hoặc đề xuất xử lý đóng cửa các cơ sở sản xuất kinh doanh vi phạm quy định về an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Công an quận 8 khẩn trương phối hợp với Sở Công thương TP HCM và các cơ quan, ban, ngành địa phương triển khai ngay các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn khu vực chợ Bình Điền cũng như các khu vực lấy mẫu tầm soát Covid-19 trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, Công an quận 8 cũng tập trung khẩn trương phối hợp các cơ quan liên quan truy vết các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan Covid-19 phát sinh tại chợ Bình Điền từ khuya 5-7 để kịp thời khoanh vùng dập dịch.

Trước đó, ngày 19-6, UBND TP HCM đã ban hành Chỉ thị số 10/CT-UBND về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng các cửa hàng kinh doanh buôn bán, các chợ, công viên và tại các khu dân cư chưa thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách khi tiếp xúc.

Bên cạnh đó, các chợ tự phát và buôn bán hàng rong vẫn còn hoạt động, nhiều trường hợp tụ tập đông người nơi công cộng làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng. 

Thực hiện chỉ đạo này, Công an TP HCM đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và lãnh đạo công an các quận, huyện, TP Thủ Đức khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống, truy vết để sớm ổn định cuộc sống cho nhân dân TP HCM.

PHẠM DŨNG