Lực lượng công an di lý các đối tượng tại quán karaoke Ruby về trụ sở để làm rõ
Lực lượng công an di lý các đối tượng tại quán karaoke Ruby về trụ sở để làm rõ

Sáng 1-7, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47), Công an TP Hải Phòng tổ chức buổi họp báo để cung cấp thông tin về quá trình triệt xóa tụ điểm quán karaoke Ruby tại số 8 đường vòng Hồ Sen, quận Lê Chân, TP Hải Phòng tổ chức cho khách đến thác loạn, sử dụng các chất ma túy trái pháp luật.

Đại tá Phạm Văn Điềm, Trưởng phòng PC47, Công an TP Hải Phòng, cho biết cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ hoạt động của quán karaoke Ruby. " Trong thời gian tới chắc chắn sẽ có quyết định rút giấy phép hoạt động đối với quán này do có những sai phạm nghiêm trọng trong hoạt động kinh doanh"- đại tá Điềm nói.

Theo đại tá Điềm, năm 2014, công ty TNHH Thủy Ngọc do bà Nguyễn Thị Thu Thủy (45 tuổi, trú tại Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) làm giám đốc được Sở Văn hóa - Thể thao TP Hải Phòng cấp phép cho mở quán karaoke Ruby tại địa chỉ số 8 đường vòng Hồ Sen, gần trung tâm hành chính quận Lê Chân. Quán này đi vào hoạt động từ đầu năm 2014 và đến ngày 18-4-2014 thì bà Thủy có hợp đồng ủy quyền cho ông Nguyễn Đức Bảo (58 tuổi, là phó giám đốc công ty TNHH Thủy Ngọc) tiếp quản. Đáng chú ý, ông Bảo là thương binh 1/4 với kết luận chấn thương sọ não và khả năng vận động bị hạn chế.

Thông tin từ cơ quan công an cho hay quán karaoke Ruby có 52 nhân viên, trong đó tổng quản lý là Nguyễn Đình Hiệp (39 tuổi) và quản lý nhân viên nữ là Lê Xuân Nam (30 tuổi, trú tại huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng).

Rất đông người dân tập trung theo dõi vụ việc
Rất đông người dân tập trung theo dõi vụ việc

Đại tá Phạm Văn Điềm cho biết ngay từ khi quán karaoke Ruby bắt đầu đi vào hoạt động, Giám đốc Công an TP Hải Phòng đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn của Công an TP tiến hành lập hồ sơ quản lí. Qua quá trình nắm bắt tình hình cũng như phản ánh từ dư luận, giám đốc Công an TP đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ của công an Hải Phòng chủ động phối hợp, xây dựng kế hoạch xác minh, chấn chỉnh và có biện pháp xử lí nghiêm minh các sai phạm.

Trên cơ sở đó, Công an Hải Phòng đã chủ động phối hợp cùng với Cục phòng chống tội phạm về ma túy (C47), Bộ Công an lên kế hoạch triệt xóa tụ điểm ăn chơi, thác loạn tại quán karaoke Ruby.

Vào rạng sáng 29-6, 300 chiến sĩ thuộc các lực lượng tổng hợp của Cục C47 cùng các phòng ban chuyên môn của Công an TP Hải Phòng tiến hành đột kích, kiểm tra tại phòng 304 của quán karaoke Ruby và phát hiện 30 người trong phòng này đang thác loạn, nhiều viên ma túy vẫn còn vương vãi khắp sàn nhà. Kiểm tra nhanh thì phát hiện cả 30 người đều dương tính với chất ma túy.

Ngay lập tức, lực lượng đã tiến hành phong tỏa, khám xét toàn diện 8 tầng của tòa nhà với 24 phòng, tạm giữ nhiều phương tiện cùng tài liệu của nhà hàng này. Trong số 24 phòng kiểm tra, cơ quan công an phát hiện 21 phòng có người, trong đó có 12 phòng có chứa ma túy. Tại thời điểm lực lượng chức năng tiến hành đột kích, cả bà Thủy và ông Bảo đều không có mặt tại quán.

Quá trình kiểm tra nước tiểu của gần 300 khách trong quán, cơ quan chức năng phát hiện được 105 người dương tính với chất ma túy nên đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính theo quy định, một số đối tượng được đưa đi cai nghiện tại Trung tâm lao động xã hội Gia Minh (huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng).

Đến ngày 1-7, cơ quan công an thu giữ được tại quán karaoke Ruby 87 viên nén ma túy, 18 túi đựng chất bột, tinh thể cùng nhiều vỏ túi có dính chất bột, tinh thể nghi ma túy; tạm giữ 23 ô tô cùng 56 xe mô tô các loại và nhiều tài liệu liên quan khác.

Cơ quan công an đã ra quyết định bắt khẩn cấp đối với Lê Xuân Nam (30 tuổi, trú tại Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) và Bùi Đức Huy (23 tuổi, xã Dương Quan, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) về hành vi mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Lý giải về việc phải đến ngày 29-6 vừa qua cơ quan công an mới tiến hành triệt phá tụ điểm ăn chơi, thác loạn này mặc dù dư luận đã có phản ánh từ khá lâu, đại tá Điềm cho rằng cơ quan công an cũng đã chủ động nắm bắt, quản lí ngay từ khi quán karaoke Ruby bắt đầu đi vào hoạt động và trước đó 10 ngày công an Hải Phòng cùng với Cục C47 đã lên kế hoạch triệt phá. Tuy nhiên, nhận thấy thời cơ và các công tác để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình triệt xóa chưa thật chủ động nên phải tạm hoãn. Đến rạng sáng ngày 29-6, khi thời cơ và công tác đảm bảo an toàn được chắc chắn, cơ quan công an mới đồng loạt tiến hành đột kích.

Trong khi đó, một lãnh đạo trong Ban Giám đốc Công an TP Hải Phòng khẳng định định: "Không có chuyện Công an TP Hải Phòng dung túng bao che hay bảo kê cho quán karaoke Ruby".

Trọng Đức