Công an kiểm tra “sới bạc”, 1 người nhảy xuống sông tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể Nguyễn Tiến Mạnh nhảy sông chết đuối

Ngày 28-11, tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết đã tìm thấy 4 người tham gia đánh bạc trên sông thuộc địa bàn xã Gia Trấn, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình vào tối ngày 25-11, trong đó có 1 người đã tử vong do nhảy xuống sông bị đuối nước.

Trước đó, vào khoảng 23 giờ ngày 25-11, Tổ tuần tra Đồn Công an Khu công nghiệp Gián Khẩu (thuộc Công an huyện Gia Viễn) phối hợp với Công an xã Gia Trấn tiến hành tuần tra kiểm soát trên địa bàn xã phát hiện tại chân cầu Gián Khẩu có 3 chiếc xe máy nhưng không có người trông coi.

Khi đi truy tìm chủ sở hữu, công an phát hiện trên tàu thủy Trường Thành, neo đậu trên sông Hoàng Long, có ánh đèn sáng nên đã xuống hỏi. Tuy nhiên, khi xuống tàu một số người đã bỏ chạy sang sà lan bên cạnh. Trên tàu lúc này chỉ còn lại anh Tô Duy Sông (SN 1991, ngụ TP Hải Phòng).

Kiểm tra trong khoang tàu, công an phát hiện có 1 chiếu nhựa, trên chiếu có 1 bộ bài và 450.000 đồng tiền mặt. 

Qua lời khai của Sông, trước khi công an xuống tàu, Sông đang đánh bạc cùng với 4 người là Nguyễn Văn Tuân (SN 1993, ngụ TP Hà Nội), Nguyễn Tiến Mạnh (SN 1988, ngụ tỉnh Vĩnh Phúc), Phan Đình Hoàng (SN 1993) và Nguyễn Sỹ Sơn (SN 1987, cùng ngụ tỉnh Nghệ An).

Công an kiểm tra “sới bạc”, 1 người nhảy xuống sông tử vong - Ảnh 2.

Lực lượng công an đang tổ chức truy tìm người còn lại nghi nhảy xuống sông

Những người trên đều là công nhân Xí nghiệp Cầu 17 thuộc Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông I).

Lúc này, lực lượng công an đã lập biên bản và tổ chức truy tìm 4 người bỏ trốn thì hiện thấy Tuân đang bơi trên sông nên đã phối hợp đưa Tuân vào bờ an toàn. Còn Sơn, đến 0 giờ ngày 26-11 đã tới cơ quan công an đầu thú.

Đến khoảng 15 giờ ngày 27-11, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể Nguyễn Tiến Mạnh đã tử vong do đuối nước tại khu vực gần chân cầu Gián Khẩu.

Hiện Công an huyện Gia Viễn tiếp tục điều tra vụ việc.

Tuấn Minh