xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Công an Phú Quốc chỉ ra thủ đoạn tiêu thụ tiền giả của các đối tượng

HOÀNG TUẤN

(NLĐO) – Ngày 7-8, Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) ban hành thông báo gửi đến các cơ quan ban ngành, đoàn thể cấp huyện và UBND các xã, thị trấn về thủ đoạn tiêu thụ tiền giả.

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện xuất hiện nhiều đối tượng tiêu thụ tiền Việt Nam giả. Nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác và chủ động trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với đối tượng theo quy định của pháp luật, Công an huyện Phú Quốc thông báo đến các cơ quan ban ngành, đoàn thể cấp huyện và UBND các xã, thị trấn về đặc điểm và thủ đoạn hoạt động của các đối tượng.

Theo đó, tiền giả mà các đối tượng tiêu thụ có mệnh giá 500.000 đồng, số seri: LL.19971528, có đặc điểm: tiền giả được in trên giấy; hình ảnh, hoa văn không sắc nét, hình ảnh định vị không khít; yếu tố mực đổi màu (OVI) không có hiệu ứng đổi màu; mảng ký tự siêu nhỏ là những dãy mực nhòe; các cửa sổ được làm bằng cách khoét thủng trên nền giấy và phủ lớp nylon mỏng trên toàn bộ 2 mặt của tờ tiền, dễ bong tróc, không làm giả hình bóng chim hoặc có nhưng chỉ là mô phỏng, mờ nhạt; hầu hết các loại tiền không làm giả yếu tố in nổi.

Ngoài ra, chưa làm giả các yếu tố bảo an: dây bảo hiểm, hình ấn (DOE), trong cửa sổ nhỏ, IRIODIN và mực không phát màu phát quang. Nhìn bằng mắt thường về kích thước nhỏ hơn tờ 500.000 đồng tiền thật.

Các đối tượng thường thực hiện thủ đoạn dùng tiền mệnh giá lớn mua một loại hàng hóa có giá trị nhỏ như cà phê, nước mía, thuốc lá, xăng… để thối lại bằng tiền thật. Những đối tượng này thường thực hiện vào lúc rạng sáng hoặc tối, những nơi không đủ ánh sáng để kiểm tra tiền hoặc vắng người qua lại. Các đối tượng thường nhắm vào những người buôn bán nhỏ, bán hàng rong và người già…..

Công an huyện Phú Quốc yêu cầu các cơ quan ban ngành, đoàn thể tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ và nhân dân để nâng cao cảnh giác. Đồng thời, khi phát hiện tiền giả hoặc đối tượng sử dụng tiền giả thì bắt giữ và thông báo cho cơ quan công an nơi gần nhất hoặc Công an huyện Phú Quốc qua số điện thoại: 02973.846.051.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo