Ngày 6-7, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đang điều tra vụ việc các đối tượng Nguyễn Tấn Hoàng, Lê Ngọc Đông, Võ Thanh Tùng, Lê Công Hiếu, Trịnh Cao Cường đăng thông tin mua bán để lừa đảo qua mạng tại TP HCM.

Nhóm Nguyễn Tấn Hoàng cùng các đồng phạm đã lập các trang web như lehoangmobile.com, hoanglanmobile.net, mobilebinhminh.com, didongonline.vn, quangvinhmobile.net. Trên các trang này, các đối tượng rao bán điện thoại di động cao cấp chính hãng, xách tay với giá rẻ, khuyến mãi 40 - 60% so với giá thị trường.

Công an TP HCM điều tra vụ quảng cáo hàng xịn, giao hàng Trung Quốc - Ảnh 1.

Lên facebook rao hàng chính hãng nhưng giao hàng kém chất lượng

Ham rẻ, nhiều người đã chuyển vào tài khoản của nhóm Hoàng để mua hàng. Sau khi nhận tiền, các đối tượng đã giao hàng là điện thoại Trung Quốc không đúng chất lượng như thỏa thuận.

Cơ quan CSĐT - Công an TPHCM đề nghị những cá nhân đã bị lừa chiếm đoạt tài sản qua việc mua điện thoại di động từ các trang điện tử trên liên hệ điều tra viên Phạm Thành Công của Đội 9, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Kinh tế và Tham nhũng (PC46) - Công an TPHCM tại địa chỉ 674 đường 3 tháng 2 (phường 14 quận 10), điện thoại 0909027090 để cung cấp thông tin liên quan đến vụ án.

Hạnh Nguyên