Số mì chính giả do công an thu giữ

Số mì chính giả do công an thu giữ

Ngày 1-2, thông tin từ Đội Cảnh sát kinh tế - Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, chiều 29-1, cơ quan này đã bắt quả tang một cơ sở sản xuất hạt nêm, mì chính giả với số lượng lớn tại số nhà 6/85 Đinh Lễ, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa.

Tại chỗ, lực lượng chức năng, đã bắt giữ 2 người có liên quan là Nguyễn Thị Cẩm Hường (SN 1979) và Nguyễn thị Sinh (SN 1987), cùng ngụ TP Thanh Hóa.

Tang vật thu giữ 85 bao tải mì chính nhãn hiệu Trung Quốc có tổng trọng lượng 1,1 tấn; 1.014 bao mì chính đã đóng gói thành phẩm giả các nhãn hiệu Ajinomoto, Miwon, Anone… có trọng lượng từ 100gam đến 1kg; 21 bao tải hạt nêm nguyên liệu nhãn hiệu Kooker (loại 10kg/bao) hơn 200 túi hạt nêm đóng gói nhãn hiệu Knorr, Aji-Ngon, Maggi, Chinsu, trong lượng từ 200 gam đến 1kg. 6,5kg vỏ bao bì của các sản phẩm trên với nhiều chủng loại khác nhau và toàn bộ các loại máy móc sử dụng để san chiết, đóng gói bao bì.

Hai người bị bắt
Hai người bị bắt

Được biết, đây là cơ sở do Hường thuê sau đó nhập nguyên liệu của Trung Quốc về, rồi thuê lao động đóng gói đưa về các vùng nông thôn, miền núi trên địa bàn toàn tỉnh để bán kiếm lời.

Hiện Công an TP Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự đối với 2 đối tượng Hường và Sinh để điều tra mở rộng vụ án.

Tin - ảnh: Tuấn Minh