Ngày 22-12, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã có thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm, liên quan một số cá nhân tố cáo ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh, SN 1969, ngụ quận Phú Nhuận) có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. 

"Căn cứ vào kết quả điều tra, xác minh, xác định nội dung các tố giác không có sự việc phạm tội. Do vậy, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 1156-01, ngày 23-11-2021" - thông báo nêu rõ. 

[Video] NSƯT Hoài Linh công bố chính xác số tiền trong quỹ từ thiện

Liên quan vụ việc, ngày 30-11, VKSND TP HCM có Kết luận số 406/KLKS-VKS-P2 xác định: "Quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an TPHCM là có căn cứ, đúng pháp luật".

Trước đó, Công an TP HCM nhận được đơn tố giác tội phạm của 4 cá nhân ở TP HCM, Hà Nội và tỉnh Bình Thuận, cho rằng nghệ sĩ Hoài Linh có hành vi "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Tháng 5-2021, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin nghệ sĩ Hoài Linh "ngâm" hơn 14 tỉ đồng tiền quyên góp để hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt vào tháng 10-2020. 

Sau vụ lùm xùm này, nghệ sĩ Hoài Linh đã lên tiếng thừa nhận sự việc và cho biết chưa giải ngân hơn 14 tỉ đồng vì lý do sức khoẻ. 

Đến tháng 6-2021, nghệ sĩ Hoài Linh đã nhờ ê-kip của mình đến một số tỉnh, thành miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt để trao số tiền hơn 15,2 tỉ đồng. Nam nghệ sĩ đã quay video lên Facebook cá nhân thông báo đã giải ngân hết tiền từ thiện hỗ trợ đồng bào miền Trung. 

Tuy vậy, 1 số cá nhân từng gửi tiền vào quỹ từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh đã làm đơn gửi Công an TP HCM tố cáo nam nghệ sĩ này "ăn chặn tiền từ thiện". 

Hưng Nguyên