Liên quan đến thông tin nhân thân người ôm hôn bé gái trong thang máy được cho là ông N.H.L (SN 1958; ngụ TP Đà Nẵng, cán bộ hưu trí), đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng Phòng Tham mưu Công an TP HCM, cho biết Công an TP HCM chưa công bố nhân thân của người này và hiện vụ việc được gấp rút làm rõ.

Người phát ngôn Công an TP HCM thông tin thêm rằng hiện Công an quận 4, Công an TP HCM đang phối hợp với Công an Đà Nẵng tiếp tục lấy lời khai người ôm hôn bé gái. Công an TP HCM cũng tuyên bố rằng sẽ xử lý nghiêm minh, đúng quy định của pháp luật, dù người đó là ai.

Công an TP HCM nói gì về nhân thân người ôm hôn bé gái trong thang máy? - Ảnh 1.
Hiện Công an TP HCM đang củng cố hồ sơ vụ án

Trước đó, người đàn ông này được xác định đi ôtô cùng bạn đến trước chung cư Galaxy 9, đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4. Một nguồn tin xác nhận rằng ông này khi thực hiện hành vi ôm hôn bé gái đã có sử dụng rượu bia. 

Theo nguồn tin, bé gái trong clip đang học lớp 2 và sống tại tầng 10, còn người đàn ông này quê Đà Nẵng, vào thăm con gái sống tại chung cư. Sau khi xảy ra sự việc, một nhóm cư dân Galaxy 9 đã họp gấp và kiến nghị Công an TP HCM xử lý nghiêm minh kẻ đã có hành vi đồi bại đối với bé gái.

Trước đó, một clip dài 59 giây được đăng tải trên mạng gây phẫn nộ ghi lại cảnh người đàn ông lớn tuổi ôm hôn bé gái. Bé hoảng sợ đứng gần cửa nhưng người này vẫn tiếp tục sàm sỡ và khi thang máy vừa mở cửa bé gái đã hoảng loạn bỏ chạy.

Gia đình cho hay bé vẫn thường xuyên xuống chung cư mua bánh kẹo và nhờ bảo vệ bấm thang máy lên nhà. Sau khi sự việc xảy ra, Công an quận 4 đã lấy lời khai bảo vệ, người nhà, nhân chứng và các bên liên quan. 

Phạm Dũng