Ngày 25-11, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết vừa ra lệnh truy nã Mai Quốc Dương (SN 1982), ngụ quận 6, TP HCM) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Kết quả ban đầu xác định Mai Quốc Dương là giám đốc 2 công ty Công ty CP Bất động sản Việt Á Châu và Công ty CP Tập đoàn Việt Á Châu. Hai công ty này được thành lập từ đầu năm 2018, có trụ sở ở quận 3 và huyện Hóc Môn.

Công an TP HCM tìm bị hại của Mai Quốc Dương - Ảnh 1.

Mai Quốc Dương

Mặc dù không được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép lập dự án bất động sản nhưng Dương vẫn tự vẽ các dự án "ma" ở Hóc Môn và Long An sau đó quảng cáo, bán cho nhiều người. Đến thời hạn giao đất theo hợp đồng, Dương chặn liên lạc với khách hàng. Với hành vi này, Mai Quốc Dương đã lừa nhiều người lên đến hàng chục tỉ đồng. Biết bị lừa đảo, khách hàng của Mai Quốc Dương làm đơn tố cáo.

Ngày 26-10, VKSND TP HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Mai Quốc Dương về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của công an cùng cấp. Tuy nhiên, Mai Quốc Dương đã bỏ trốn.

Công an TP HCM thông báo nếu ai biết Mai Quốc Dương ở đâu có thể báo về cơ quan CSĐT Công an TP HCM (số 674 đường 3 Tháng 2, quận 10), qua số điện thoại 0693187783 hoặc cơ quan công an, VKSND gần nhất. Đồng thời, Công an TP HCM đề nghị ai là nạn nhân của Mai Quốc Dương hãy đến cơ quan công an trình báo, phục vụ điều tra mở rộng vụ án.

PHẠM DŨNG