Ngày 10-6, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP HCM cho biết vừa triệt phá đường dây đóng giả gái mại dâm, dàn cảnh dụ khách mua dâm để trộm cắp tài sản do Lý Phương Vỹ (SN 1976) và Lý Ngọc Giang (SN 1981, em ruột Vỹ, quê Bạc Liêu) cầm đầu.

Theo thông tin ban đầu, nhiều nạn nhân sau khi đi khách sạn với gái bán dâm tại khu vực xã Bà Điểm (huyện Hóc Môn, TP HCM) bị mất tài sản nên trình báo. Công an TP HCM đã lập chuyên án theo dõi nhóm này.

Công an TP HCM triệt phá đường dây giả gái mại dâm trục lợi 1 tỉ đồng - Ảnh 1.
Công an TP HCM triệt phá đường dây giả gái mại dâm trục lợi 1 tỉ đồng - Ảnh 2.
Các đối tượng trong vụ án

Tối 25-5, các trinh sát đã phục kích, bắt quả tang băng nhóm này khi vừa thực hiện hành vi. Công an TP HCM đã mời 25 người về trụ sở để lấy lời khai, làm rõ hành vi của từng đối tượng. 

Công an TP HCM triệt phá đường dây giả gái mại dâm trục lợi 1 tỉ đồng - Ảnh 3.
Công an TP HCM triệt phá đường dây giả gái mại dâm trục lợi 1 tỉ đồng - Ảnh 4.

Vỹ (trên) và Giang tại công an

Từ những chứng cứ liên quan, Công an TP HCM đã khởi tố Lý Phương Vỹ, Lý Ngọc Giang cùng 6 người khác. Quá trình điều tra, Vỹ và Giang khai nhận bắt đầu hoạt động từ năm 2017 và tổng hành dinh hoạt động của băng này dọc tuyến Quốc Lộ 1 (đoạn thuộc xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn).

Công an TP HCM triệt phá đường dây giả gái mại dâm trục lợi 1 tỉ đồng - Ảnh 5.

Các đối tượng trong vụ án

Sau khi ngã giá với khách mua dâm, băng này đưa khách vào khách sạn quen rồi lợi dụng khách đang tắm đột nhập vào phòng trộm cắp tài sản.

Vỹ khai nhận đã trộm cắp hơn 1 tỉ đồng với hơn 1000 điện thoại. Tài sản trộm được, băng này bán cho một cửa hàng kinh doanh điện thoại quen.

Hiện Công an TP HCM đang mở rộng điều tra vụ án và tiếp tục truy tìm những người liên quan.

Phạm Dũng