Ngày 15-7, Công an TP HCM phát đi thông báo truy tìm tử tù Nguyễn Kim An (SN 1995, quê huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận).

Nguyễn Kim An là đối tượng bị TAND Cấp cao tại TP HCM tuyên tử hình về hai tội "Giết người" và "Cướp tài sản". 

Đặc điểm nhận dạng: đối tượng cao 1m63, tóc cắt ngắn, có chòm râu đen dưới cằm, chân phải  khập khiển và dáng người hơi mập.

Công an TP HCM truy tìm một tử tù vừa bỏ trốn - Ảnh 1.

Nguyễn Kim An

Để phục vụ công tác xác minh truy bắt đối tượng kịp thời, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP HCM đề nghị các đơn vị triển khai rà soát, phát hiện, bắt giữ và thông báo ngay cho công an để kịp thời phối hợp, xử lý.

Nguyễn Kim An là đối tượng đã giết nạn nhân Lưu Vĩnh Đạt (ngụ quận Bình Tân ) vào đêm 26-2-2014.

An và Đạt là bạn học tại Trung tâm Công nghệ và Nội dung số VTC (quận Tân Bình, TP HCM ). Do biết Đạt có tài sản nên An nảy sinh ý định giết bạn để cướp của, bán lấy tiền tiêu xài .

Tối 26-2-2014, An gọi Đạt đến nhà trọ trên đường Cộng Hòa (quận Tân Bình) để bàn chuyện học. Tại đây, An đã pha 6 viên thuốc ngủ vào nước cho Đạt uống khiến nạn nhân mê man. Đến tối, An bỏ Đạt vào bao tải rồi lấy xe máy của bạn chở ra cầu Phú Mỹ (quận 7) bỏ xuống sông. Sau đó, An mang xe về gởi tại một bãi xe trên đường Thăng Long (quận Tân Bình) rồi liên tục nhắn tin cho gia đình Đạt đe dọa, đòi 500 triệu đồng tiền chuộc.

Tối 4-3-2014, bảo vệ Cảng Tân Thuận 2 (quận 7) phát hiện thi thể của một học sinh trong bao tải tấp vào bờ, trên cổ nạn nhân có đeo dây chuyền hình Phật Di lặc bằng cẩm thạch. Từ những đặc điểm này, gia đình Đạt đã đến nhận thi thể về mai táng.

Đến ngày 11-3, Công an quận Bình Tân đã phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an TP HCM bắt khẩn cấp Nguyễn Kim An khi y đang lẩn trốn tại một phòng trọ.

Tối 15-7, Công an TP HCM đã ra quyết định truy nã Nguyễn Kim An về tội “Trốn khỏi nơi giam”. Bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay đối tượng đến công an, VKS hoặc UBND gần nhất. Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng phải báo ngay cho Cơ quan CSĐT Công an TP HCM. Địa chỉ: 268 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1, TP HCM. Điện thoại: 0693187680.
PHẠM DŨNG