Xuyên đêm 1-10 đến rạng sáng 2-10, hai phó trưởng Công an TP Thủ Đức là thượng tá Ngô Thanh Liêm và thượng tá Nguyễn Minh Hưng đã trực tiếp đến công an các phường chỉ đạo về công tác phòng chống dịch Covid-19, tháo gỡ những chốt kiểm soát còn lại và tổ chức tuần tra lưu động để đảm bảo an ninh trật tự, tuyên truyền cho người dân muốn rời TP HCM về quê. 

Công an TP Thủ Đức tuần tra xuyên đêm, nhắc nhở nhiều tài xế, hỗ trợ người muốn về quê - Ảnh 1.
Công an TP Thủ Đức tuần tra xuyên đêm, nhắc nhở nhiều tài xế, hỗ trợ người muốn về quê - Ảnh 2.

Lãnh đạo Công an TP Thủ Đức trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo lực lượng công an phường trong ngày đầu TP HCM nới lỏng giãn cách xã hội

Tại phường Hiệp Bình Phước, thượng tá Nguyễn Minh Hưng yêu cầu tổ công tác nhanh chóng gỡ bỏ các chốt kiểm soát còn lại tại các con hẻm để bảo đảm an toàn cho người dân lưu thông, đồng thời phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương tổ chức kiểm tra, tuyên truyền cho người dân có nhu cầu rời TP HCM về quê. 

Công an TP Thủ Đức tuần tra xuyên đêm, nhắc nhở nhiều tài xế, hỗ trợ người muốn về quê - Ảnh 3.
Công an TP Thủ Đức tuần tra xuyên đêm, nhắc nhở nhiều tài xế, hỗ trợ người muốn về quê - Ảnh 4.

4 thanh niên định rời TP HCM về Gia Lai được lực lượng công an giúp đỡ

Khoảng 19 giờ, trong lúc tuần tra trên Quốc lộ 1, lực lượng Công an phường Tam Bình và cảnh sát cơ động phát hiện 4 thanh niên đang đi xe máy chở hàng cồng kềnh nên yêu cầu dừng lại kiểm tra. Qua làm việc, 4 thanh niên này cho biết đi từ huyện Hóc Môn, TP HCM để về quê ở tỉnh Gia Lai. 

Công an TP Thủ Đức tuần tra xuyên đêm, nhắc nhở nhiều tài xế, hỗ trợ người muốn về quê - Ảnh 5.
Công an TP Thủ Đức tuần tra xuyên đêm, nhắc nhở nhiều tài xế, hỗ trợ người muốn về quê - Ảnh 6.
Công an TP Thủ Đức tuần tra xuyên đêm, nhắc nhở nhiều tài xế, hỗ trợ người muốn về quê - Ảnh 7.
Công an TP Thủ Đức tuần tra xuyên đêm, nhắc nhở nhiều tài xế, hỗ trợ người muốn về quê - Ảnh 8.

Lực lượng công an kiểm tra nhiều tài xế xe tải chở hàng, người lưu thông trên đường

Sau khi kiểm tra và biết được những thanh niên này về quê tự phát, tổ công tác đã mời họ về trụ sở phường để tìm hướng xử lý. Sau đó, Công an phường Tam Bình đã trao đổi với Công an huyện Hóc Môn đưa 4 thanh niên trở lại địa phương để tìm hướng xử lý theo quy định. 

CLIP: Tổ công tác kiểm tra, nhắc nhở nhiều tài xế, giúp đỡ người dân định rời TP HCM về quê

Đến 23 giờ, tổ công tác phường Tam Bình kiểm tra nhiều tài xế xe tải chở hàng trên Quốc lộ 1 và gần khu vực chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức. 

Qua kiểm tra, 1 tài xế xuất trình được giấy tờ, giấy xét nghiệm âm tính nhưng khai báo y tế không đúng, chưa tiêm mũi 1 vắc-xin ngừa Covid-19. Tổ công tác đã nhắc nhở, yêu cầu tà xế này khai báo cụ thể lịch trình di chuyển khi đến địa bàn TP HCM. 

Ngoài ra, tổ công tác đã kiểm tra, nhắc nhở nhiều trường hợp ra đường không đúng quy định. Lực lượng Công an phường Tam Bình còn "giải cứu" 1 tài xế khi điều khiển ôtô tông văng 1 đoạn dải phân cách trên cầu vượt Gò Dưa... 

SỸ HƯNG