Sáng nay, 24-6, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết vừa kết thúc điều tra và chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Trần Văn Diệp (SN 1979, quê Long An) về 2 tội “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”.

Trần Văn Diệp và chị Phạm Thị Thúy Ngân (SN 1984) kết hôn từ năm 2005. Tháng 6-2014, khi chị Ngân đang mang thai,cả hai xảy ra mâu thuẫn nên chị Ngân về quê An Giang còn Diệp về Long An sinh sống.

Trần Văn Diệp bị bắt sau khi phóng hỏa

Trần Văn Diệp bị bắt sau khi phóng hỏa

Sau khi sinh con, chị Ngân cùng gia đình đến xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè (TP HCM) mướn phòng trọ ở. Ngày 24-2-2015, Diệp đến phòng trọ thăm con thì chị Ngân đòi ly hôn.

Diệp đồng ý nhưng sau đó lấy xe chạy ra quán cà phê gần nhà ngồi. Trong lúc uống cà phê, Diệp nghĩ Ngân khinh thường mình, không cho gặp con nên đòi ly hôn.

Tức giận, Diệp đi nhậu. Sau đó, Diệp ghé tiệm tạp hóa mua dây kẽm và dầu hỏa. Về nhà vợ, Diệp lấy kẽm cột vào khoen cửa bên ngoài với mục đích khi phóng hỏa thì cả nhà sẽ chết chung và không ai chạy thoát được.

Sau khi cột cửa, Diệp đổ dầu dưới chân khe cửa cho chảy tràn vào nhà rồi châm lửa đốt. Khi ngọn lửa bùng cháy, Diệp ra đầu hẻm đứng nhìn một lúc rồi mới bỏ đi.

Cha mẹ chị Ngân đang ngủ thấy lửa bốc cao nên ôm cháu bỏ chạy nhưng do cửa bị buộc ở ngoài nên không ra được. Chị Ngân và em trai Phan Phước Tân (SN 1987) dập lửa cứu cha mẹ và con nên bị phỏng nặng.

Người dân chòm xóm nghe tiếng kêu la đã đến đập cửa đưa 5 người đi cấp cứu. Do bị phỏng nặng nên chị Ngân tử vong tại Bệnh viện Chợ Rẫy, anh Tân bị phỏng diện tích 35% cơ thể.

Diệp ra cầu Phú Mỹ nhảy sông tự tử nhưng vướng phải đám lục bình nên Diệp không chết và được người dân đưa vào bờ, áp giải đến công an.

Tin-ảnh: Phạm Dũng