Ngày 28-9, lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố hình sự vụ tai nạn xảy ra tối 22-7 tại chân cầu Sài Gòn (đường Xa Lộ Hà Nội thuộc phường An Khánh, TP Thủ Đức) về "Tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".

Cũng theo vị này, quá trình điều tra cho thấy nguyên nhân vụ tai nạn giao thông trên được xác định do ông L.M.T (SN 1991; ngụ quận 3, TP HCM) điều khiển xe máy vượt xe khi xe phía trước chưa tránh về bên phải.

Vụ án được VKSND TP HCM chuyển đến Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Đức để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

CSGT TP HCM khởi tố hình sự vụ tai nạn ở chân cầu Sài Gòn sau hơn 2 tháng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt cung cấp.

Theo lời khai của những người liên quan, thời điểm xảy ra tai nạn, ông L.M.T điều khiển xe máy lưu thông qua cầu Sài Gòn theo hướng từ quận Bình Thạnh về TP Thủ Đức.

Khi đến địa điểm chân cầu Sài Gòn đường Xa Lộ Hà Nội thuộc phường An Khánh, TP Thủ Đức thì vượt chiếc xe máy lưu thông cùng chiều phía trước do bà L.T.T.T (SN1983; ngụ phường Bình Khánh, TP. Thủ Đức) điều khiển.

Quá trình vượt lên này, chiếc xe máy của ông L.M.T đã va đụng vào phần phía sau xe máy của bà L.T.T.T khiến người này ngã xuống đường, bất tỉnh. Sau đó, cả hai được đưa đi cấp cứu. Kết luận giám định pháp y xác định bà L.T.T.T thương tật 65%.

"Đây là một trong số rất nhiều vụ tai nạn giao thông là do người điều khiển phương tiện vượt xe không đúng quy định. Quy tắc vượt xe đã được quy định cụ thể tại Điều 14 Luật Giao thông đường bộ năm 2008. Tuy nhiên, nhiều lái xe vẫn chủ quan không tuân thủ, vượt xe không đúng quy định từ đó dẫn đến các vụ tai nạn giao thông thương tâm cho chính người điều khiển phương tiện và cho những người tham gia giao thông khác" – lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM cho biết.

Ý Linh