Bản tường trình của cháu L. về việc bị ông Đ. xâm hại nhiều lần.
Bản tường trình của cháu L. về việc bị ông Đ. xâm hại nhiều lần.

Ngày 21-3, chị T. (trú xã Hưng Lộc, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) cho biết, hiện gia đình vừa làm đơn tố cáo đến Công an TP Vinh về việc con chị là cháu U.T.L. (2001) bị ông U.N.Đ. (70 tuổi, là bà con xa ở gần nhà) hiếp dâm nhiều lần dẫn đến mang thai và sinh con.

Theo đơn trình bày của cháu L., một ngày đầu tháng 4-2014, cháu L. ở nhà học bài còn mẹ thì đi ra đồng làm cỏ. Lúc này, bất ngờ ông Đ. đi vào nhà và ôm chặt L. từ phía sau rồi sờ soạng khắp người. Quá hoảng sợ, cháu L. xô ông Đ. ra nhưng không được. Sau ít phút chống cự, L. vùng bỏ chạy ra ngoài nhưng lại bị ông Đ. lao đến kéo quay lại. Dù đã van xin nhưng ông Đ. vẫn thực hiện hành vi thú tính với cháu L.

Sau khi đã thực hiện hành vi thú tính của mình, ông Đ. đe dọa L. không được tiết lộ chuyện này với ai kể cả mẹ, nếu không, ông Đ. sẽ giết chết cả hai mẹ con. Cũng theo L. kể, mỗi lần mẹ đi vắng, ông Đ. lại tìm đến nhà và bắt cháu L. phải cho ông làm chuyện thú tính đó. Khi cháu L. chống cự thì ông Đ. lại dọa giết và dọa sẽ đi kể hết chuyện này cho mọi người nên cháu L. sợ và buộc lòng phải làm theo lời ông ta.

Chị T. (mẹ cháu L.) cho biết vào tháng 12-2015, thấy con mình có những biểu hiện khác thường nên đem con đi khám thì được các bác sỹ cho biết cháu đang mang thai tháng thứ 7. Gặng hỏi, cháu mới nói là bị ông Đ. hãm hiếp nhiều lần trong thời gian dài. Đến đầu tháng 3-2016 cháu L. đã sinh con.

Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, Phó trưởng Công an TP Vinh, cho biết hiện công an đã nhận được đơn của gia đình cháu L. Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Tin, ảnh: Đức Ngọc - Sơn Thế