Chiều ngày 3-10, tin từ Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án và lệnh tạm giam đối với Lê Văn Bính (SN 1964, trú tại thôn La Xá, xã Thạch Lâm, huyện Thạch Hà) về tội cố ý gây thương tích.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào khoảng 3 giờ ngày 10-9-2018, cụ ông Hồ Văn Hiến (83 tuổi, trú tại thôn La Xá, xã Thạch Lâm, huyện Thạch Hà) đi bộ từ nhà đến nhà thờ họ để thắp hương.

Cụ ông 83 tuổi bị đập gãy cả 2 tay vì… đi thể dục khiến chó sủa - Ảnh 1.

Nghi phạm Lê Văn Bính

Lúc ông Hiến đi qua nhà Lê Văn Bính, do bức xúc trước đó ông Hiến thường xuyên đi thể dục qua nhà khiến chó sủa làm Bính không ngủ được nên lần này Bính cầm 2 cây gậy sắt chạy từ trong nhà ra đánh liên tiếp vào tay ông Hiến. Khi thấy ông Hiến ngã xuống và 2 tay duỗi thẳng theo thân người, không giơ lên được nữa, Bính vẫn còn chạy vào nhà cầm theo 1 con dao đi ra để "xử lý" tiếp. Tuy nhiên, khi Bính chạy ra, ông Hiến đã ngồi dậy và bỏ chạy được.

Ông Hiến sau đó đã được người nhà đưa đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong tình trạng bị gãy cả 2 tay, tỉ lệ thương tích tại thời điểm giám định là 24%.

Ngay sau khi nhận được trình báo của người nhà ông Hiến, Công an huyện Thạch Hà đã nhiều lần triệu tập Bính đến làm việc nhưng đối tượng vẫn không hợp tác.

Hiện, vụ án đang được cơ quan chức năng tiến hành hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bảo Anh