Cướp vợ bạn còn định đánh chết người

Tin mới

29/01/2013 19:27

(NLĐ) – Thấy bạn thân sống cực khổ, người thanh niên gọi về sống chung với vợ chồng mình. Thay vì mang ơn, nhưng người bạn này quay sang cướp vợ bạn và còn định đánh chết ân nhân.

Ngày 29-1, TAND tỉnh Bình Phước xử phiên sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Cao Minh Thuận (SN 1985, ngụ xã Đăk Hà, huyện Đăk G'long, tỉnh Đăk Nông) 3 năm 5 tháng tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 11-2010, thấy bạn thân là Nguyễn Quốc Hưng (SN 1978, ngụ huyện Đăk Min, tỉnh Đăk Nông) sống khổ cực nên Thuận gọi về ở chung nhà với vợ chồng Thuận.
 
Trong những ngày sống chung, Hưng nảy sinh tình cảm với Lê Thị Mộng Trinh (SN 1989, vợ của Thuận), giữa 2 người thường xuyên quan hệ lén lút mỗi khi Thuận vắng nhà.
 
Không những vậy, đến cuối tháng 7-2011, Hưng rủ Trinh bỏ nhà để tìm đến xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng (Bình Phước) sống như vợ chồng. Sau quá trình tìm kiếm, Thuận phát hiện gọi vợ về và đã tha thứ.

Cao Minh Thuận cho bạn ở chung nhà, dẫn đến bị cướp vợ và trở thành bị cáo trong vụ án "giết người"

Tuy nhiên, khoảng 1 tháng sau đó, Trinh tiếp tục bỏ chồng, trốn nhà để theo Hưng và cả hai thuê phòng trọ ở phường Long Phước, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước để chung sống. Lần này, Thuận lại cất công tìm kiếm và phát hiện nơi ở của vợ cùng gã bạn thân.

Sáng 24-9-2011, Thuận liên lạc với vợ mình và hẹn gặp tại phòng trọ của “đôi uyên ương” để đưa một số giấy tờ cho vợ. Vừa tới khu nhà trọ, nhìn thấy Hưng đứng ở cửa phòng, Thuận nói “chúng mày làm như vậy coi được sao”, Hưng trả lời “có gì vào trong nói chuyện”.
 
Khi Thuận bước vào phòng, Hưng lập tức chốt cửa rồi lao vào đánh bạn. Trong lúc hai bên vật nhau, Trinh vào can ngăn, kéo tay Hưng ra. Nhân cơ hội này, Thuận thò tay móc con dao trong túi quần mình đâm Hưng 3 nhát rồi chạy ra ngoài báo chủ nhà trọ gọi công an.
 
Ngay sau đó, Hưng được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời nên thoát chết dù bị đâm trúng ngực. Riêng Thuận bị Công an thị xã Phước Long bắt ngay sau khi gây án.
 
Xét thấy, hành vi của bị cáo chưa gây ra cái chết cho nạn nhân và bản thân nạn nhân cũng có lỗi nên HĐXX tuyên bị cáo Thuận mức án như trên.
Tin - ảnh: Y. Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI