Sáng 1-5, ông Trịnh Anh Dũng, Chủ tịch UBND xã Đồng Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận nghi phạm Lê Văn Kim đã ra đầu thú và khai nhận gây ra vụ đốt ôtô của gia đình ông Lê Văn Thanh (SN 1970, ngụ thôn Phương Linh, xã Đồng Lộc).

Cựu bí thư đoàn xã phóng lửa đốt ôtô 7 chỗ Innova của hàng xóm - Ảnh 1.

Chiếc xe của hàng xóm bị cựu bí thư Đoàn xã phóng hỏa đốt cháy đen

Ông Dũng cũng xác nhận Lê Văn Kim từng giữ chức bí thư Đoàn xã Đồng Lộc, tuy nhiên khi hết nhiệm kỳ, ông này đã không được tín nhiệm nên phải nghỉ việc.

Trước đó, vào khuya 23-3, khi gia đình ông Thanh đang ngủ thì nghe hàng xóm tri hô chiếc ôtô hiệu Toyota Innova 7 chỗ để trong sân nhà đang bốc cháy dữ dội. Gia đình ông Thanh và hàng xóm đã cùng dập lửa nhưng bất thành.

Theo ông Thanh, chiếc xe của gia đình có trị giá khoảng 500 triệu đồng được gia đình ông mua về để làm ăn.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình ông Thanh đã báo cáo cơ quan công an, đồng thời trích xuất camera an ninh của hàng xóm thì phát hiện, trước thời điểm chiếc xe bị cháy, một đối tượng đã lẻn vào căn nhà phóng hỏa đốt xe rồi nhanh chóng rời đi.

Công an huyện Hậu Lộc sau đó đã có mặt tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập hồ sơ chứng cứ, truy tìm thủ phạm.

Biết không thể trốn tránh sự điều tra của công an, sau hơn 1 tháng lẩn trốn, mới đây Lê Văn Kim đã tới cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện, nguyên nhân Kim phóng hỏa đốt xe của hàng xóm vẫn đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh