Ngày 16-7, thông tin từ VKSND quận Cái Răng (TP Cần Thơ) cho biết vừa ra cáo trạng truy tố Nguyễn Mậu Quốc Cường (24 tuổi; nguyên chiến sĩ công an phường Tân Phú, quận Cái Răng), Hồ Nhật An Khương (25 tuổi; ngụ tỉnh Bến Tre) và Lê Điền Khắc Huy (33 tuổi; ngụ tỉnh Tiền Giang), cùng về tội "Mua bán trái phép, chiếm đoạt vũ khí quân dụng".

Theo cáo trạng, rạng sáng 22-12-2018, Cường trực tại cơ quan rồi vào phòng làm việc của Phó Trưởng Công an phường Tân Phú mở tủ lấy khẩu súng quân dụng cùng hộp tiếp đạn, trong đó có 5 viên đạn rồi đem giấu. Sau đó, Cường lên mạng xã hội Facebook rao bán khẩu súng và 5 viên đạn trên thì được Khương đồng ý mua với giá 20 triệu đồng.

Cường đi xe khách đến tỉnh Bến Tre giao hàng cho Khương, nhưng Khương chỉ trả 14 triệu đồng cùng 1 cây dao găm và Cường đồng ý. Khương lại lên mạng xã hội Zalo đăng bán lại khẩu súng trên. Một tài khoản có tên "Hoa Anh Túc" đồng ý mua với giá 65 triệu đồng nhưng cả 2 bên chưa đồng ý phương thức giao hàng. Khương nhờ Huy làm trung gian để bán khẩu súng trên, nếu bán thành công Khương sẽ trả cho Huy 5 triệu đồng và Huy chấp nhận.

Người mua đã chuyển vào tài khoản của Huy 65 triệu đồng, khẩu súng được Huy gửi đến TP Hà Nội. Ngày 9-3 vừa qua, Công an phường Phương Nam (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) qua tuần tra đã phát hiện khẩu súng trên, có hộp tiếp đạn nhưng không có đạn bên trong. Khẩu súng đã được bàn giao lại cho Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ để tiếp tục làm rõ.

Ca Linh