Sáng 11-10, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ án Châu Thị Thu Nga (cựu Chủ tịch HĐQT Housing Group, nguyên đại biểu Quốc hội) và 9 đồng phạm lừa đảo gần 400 tỉ đồng.

Trước khi tòa nghị án, bị cáo Châu Thị Thu Nga thể hiện mong muốn công lý được làm rõ trong phiên tòa. Bị cáo Nga cho rằng nếu phiên tòa dừng ở đây, sẽ còn nhiều oan ức chưa được làm rõ.

Theo bị cáo Châu Thị Thu Nga, bị cáo rất lao tâm khổ tứ về dự án này mà UBND TP Hà Nội nhiều năm đã hết lần này, đến lần khác dừng dự án. "Ba lần chúng tôi lập quy hoạch, lúc thì bảo cần xin ý kiến của Thủ tướng, lần lại bảo chờ quy hoạch khu HH2. Chúng tôi đều hoàn thành, có văn bản chấp thuận của các sở ban ngành"-bị cáo Nga nghẹn ngào nói

Theo đó, bị cáo Nga đề nghị HĐXX triệu tập các sở, ban, ngành, UBND TP Hà Nội đối chất để xem ai là người có lỗi. "Chúng tôi đã làm hết trách nhiệm thì có lỗi, chỉ chờ mỗi phê duyệt quy hoạch. Chúng tôi đã làm tất cả các điều kiện nên lỗi không thuộc về chúng tôi"-bà Nga nói

Một lần nữa, bị cáo Nga mong tiếp tục được triển khai dự án để bảo đảm quyền lợi cho các khách hàng. Ngoài ra, bị cáo Nga cũng đề nghị làm rõ trách nhiệm của các sở, ban, ngành có liên quan đẩy các bị cáo vào "bước đường cùng" như vậy.

Ng. Hưởng