Ngày 25-11, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Lê Hữu Phước (SN 1962, ngụ quận Gò Vấp) mức án 13 năm tù về tội “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Từ năm 1992 đến năm 2008, ông Phước là giảng viên tiếng Anh của Học viện Hàng không. Sau khi nghỉ việc, ông Phước bắt đầu môi giới việc làm.

Cựu giảng viên Lê Hữu Phước tại phiên sơ thẩm
Cựu giảng viên Lê Hữu Phước tại phiên sơ thẩm

Lợi dụng sự cả tin của một số người cần xin việc cho bản thân hoặc cho người quen, họ hàng muốn vào làm ở sân bay Tân Sơn Nhất, ông Phước tự giới thiệu là Trưởng phòng Đào tạo nhân lực của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và nổ rằng có khả năng “chạy” được việc làm.

Theo đó, đã có 12 người tự tìm đến nhờ ông Phước xin việc với giá từ 30 đến 180 triệu đồng tùy vị trí. Đáng chú ý, trường hợp anh Lê Hồng Ngọc bị ông Phước lừa 180 triệu đồng để xin việc ở vị trí nhân viên soi chiếu ở sân bay.

Anh Ngọc gặp gỡ ông Phước thông qua một người đồng hương. Ông Phước hứa sẽ giúp anh Ngọc được công việc như mong muốn ở sân bay Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên sau khi giao tiền, anh Ngọc không được việc làm nên làm đơn tố cáo.

*Cùng ngày, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Võ Trọng Thuyết (SN 1994, ngụ huyện Củ Chi) mức án 20 năm tù về tội giết người.

Tối 8-11-2013, Thuyết đang ngồi trước nhà thì thấy Nguyễn Mạnh Phú chạy xe ngang qua trong tình trạng say xỉn nên buông lời chửi bới. Hai bên chửi nhau dẫn đến việc Phú bị Thuyết dùng dao đâm vào tay.

Sau khi băng bó vết thương, trên đường về Phú gặp Thuyết và bị Thuyết thách thức đánh nhau. Cả hai hẹn nhau ra bãi đất trống ở Khu công nghiệp Tân Phú Trung (Củ Chi) huyết chiến thì Phú bị Thuyết đâm chết.

Tin-ảnh: H. Duyên