xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cựu thứ trưởng Trần Việt Tân: "Không bao giờ tôi nghĩ mình phải đứng đây"

Ng. Hưởng

(NLĐO)- Được nói lời sau cùng, cựu thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân cho rằng cả đời phấn đấu rèn luyện, đến nay nghỉ hưu, không bao giờ nghĩ phải đứng tại toà

Chiều nay 12-6, sau khi kết thúc phần tranh luận, TAND Cấp cao đã cho các bị cáo trong vụ án thâu tóm nhà đất công sản tại TP HCM và Đà Nẵng được nói lời sau cùng trước khi đi vào nghị án.

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") nói lời sau cùng

Được nói lời sau cùng đầu tiên, Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") mong HĐXX xem xét toàn diện sự việc, hoàn cảnh, bối cảnh ra đời của các công ty bình phong và việc góp vốn cũng như pháp nhân để cho bị cáo một bản án cuối cùng đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Ngoài ra, Vũ "nhôm" cũng xin lỗi 2 cựu thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành và Trần Việt Tân.

Cựu thứ trưởng Trần Việt Tân: Không bao giờ tôi nghĩ mình phải đứng đây - Ảnh 2.

Cựu thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân tại phiên toà - Ảnh chụp màn hình

Tiếp đến, bị cáo Phan Hữu Tuấn (cựu trung tướng, cựu phó tổng cục trưởng Tổng cục V) cho rằng bản thân bị cáo có 46 năm phục vụ trong ngành, được ngành công an đào tạo trong hoạt động tình báo, luôn giữ phẩm chất của người cán bộ tình báo. Bị cáo cảm thấy rất đau xót khi phải nhận những bản án, mong HĐXX xem xét đúng người đúng tội, vai trò vị trí để xem xét cho bị báo được giảm nhẹ hình phạt và yên tâm cải tạo.

Bị cáo Nguyễn Hữu Bách thỉnh cầu 2 điều, mong HĐXX xem xét tính chất, mức độ sai phạm của bị cáo để giảm nhẹ hình phạt; xin HĐXX xem xét thêm hiện nay bị cáo bị bệnh tim đang trong quá trình điều trị tích cực nên mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để có thể có điều kiện điều trị bệnh.

Cựu thứ trưởng Bộ Công an, bị cáo Trần Việt Tân giọng trầm nói: "Cả đời phấn đấu rèn luyện, đi theo Đảng, theo ngành, thời trai trẻ đã xông pha không ngần ngại. Đến nay, khi nghỉ hưu, bị cáo không bao giờ nghĩ có ngày phải đứng ở bục này (bục khai báo tại tòa - PV). Đó là điều rất đau xót. Tôi biết trách nhiệm của mình và đề nghị HĐXX xem xét có lý có tình, không những với tôi mà với đồng đội tôi để cho chúng tôi một bản án tâm phục khẩu phục và có cơ hội phấn đấu".

Bị cáo Bùi Văn Thành nói lời sau cùng

Bị cáo Bùi Văn Thành cảm ơn HĐXX được nói lời sau cùng. "Bản thân bị cáo thời gian qua kể từ ngày bị khởi tố, tôi thấy rằng đó là quãng thời gian nặng trĩu đau buồn, là nỗi khổ với cá nhân tôi và với gia đinh. Bản án tại phiên tòa sơ thẩm đã xem xét, cân nhắc các tình tiết nhưng tôi cảm nhận bản án 30 tháng tù là rất nghiêm khắc. Tôi rất thành tâm nhìn nhận trách nhiệm của mình, mong HĐXX cho tôi được hưởng khoan hồng, được hưởng án treo".

Theo thông báo của chủ toạ, 16 giờ ngày mai (13-6) toà sẽ tuyên án.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo