Sáng 20-12, thông tin từ Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết đơn vị đã bàn giao 2 đối tượng Xiong Haimei (SN 1988) và Xiong Chang Hua (SN 1967), cùng mang quốc tịch Trung Quốc, cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng để điều tra theo thẩm quyền.

Trước đó, khoảng 8 giờ sáng 18-12, trong lúc chị Đặng Thị N. (SN 1976), đang bán hàng điện thoại bên trong tiệm của mình tại âu thuyền cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà) thì có hai người Trung Quốc đi vào.

Đà Nẵng: 2 người Trung Quốc vô tiệm điện thoại rồi trộm cắp tài sản - Ảnh 1.

Số tiền mà 2 đối tượng Xiong Haimei (SN 1988) và Xiong Chang Hua (SN 1967) trộm cắp

Ban đầu, 2 người này hỏi chị N. để mua 1 thẻ cào điện thoại có giá 50.000 đồng.

Lúc này, 1 đối tượng đưa tờ tiền đồng có mệnh giá 500.000 đồng để yêu cầu thối lại. Sau khi cầm tờ tiền, chị N. rút ra bọc tiền (khoảng 12 triệu đồng) và đưa lại cho đối tượng 450.000 đồng.

Trong lúc chị N. đang bận bán hàng cho người khác thì 2 đối tượng người Trung Quốc đã "làm xiếc" bọc tiền của chị N. rồi nhanh chóng bỏ đi.

Thấy 2 đối tượng bỏ đi, chồng chị N. nhanh chóng kiểm tra bọc tiền và phát hiện bị mất 7 triệu đồng nên đã đuổi theo nhưng không kịp.

Bị mất tài sản, vợ chồng chị N. nhanh chóng báo vụ việc cho Công an phường Thọ Quang. Ngay sau đó, Công an phường đã phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Sơn Trà tiến hành xác minh, truy xét các đối tượng liên quan.

Đến chiều cùng ngày, 2 đối tượng trộm cắp tài sản là Xiong Haimei và Xiong Chang Hua đã bị bắt giữ cùng tang vật.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Cơ quan công an cũng thu giữ tang vật gồm 7 triệu đồng tiền mặt để giao trả cho vợ chồng chị N. theo quy định.

V. Quyên