Sáng 18-12, Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết đơn vị vừa thực hiện bắt giữ 9 đối cho vay nặng lãi với mức lãi suất từ 20 đến 40%.

Cụ thể, các đối tượng gồm: Bùi Văn Hiếu, Nguyễn Văn Tài, Vũ Minh Hiếu, Trương Ngọc Tú (cùng ngụ tỉnh Hải Dương); Nguyễn Trung Hiếu, Vũ Đình Sơn, Nguyễn Văn Chiến (cùng ngụ tỉnh Bắc Giang); Nguyễn Chí Cường (ngụ tỉnh Thanh Hóa); Nguyễn Xuân Cường (ngụ TP Hải Phòng).

Đà Nẵng bắt nhóm cho vay với lãi suất cắt cổ - Ảnh 1.

Nhóm 9 đối tượng cho vay nặng lãi vừa bị Công an quận Hải Châu tạm giữ

Khám xét nơi ở của 9 đối tượng trên, cơ quan công an thu giữ 8 máy tính xách tay, nhiều giấy tờ ghi nợ cùng 200 triệu đồng tiền mặt. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai đã cho hơn 100 người vay với số tiền lên đến hàng tỉ đồng.

Nhóm trên thực hiện hành vi bằng cách phát tờ rơi quảng cáo, giới thiệu trên mạng về thủ tục cho vay không thế chấp, nhanh gọn. Tùy vào số tiền, các đối tượng đưa ra mức lãi suất từ 20 đến 40% mỗi tháng. 

Người vay sẽ phải trả tiền gốc và lời theo ngày tại các địa điểm mà những đối tượng này thông báo trước qua điện thoại. Nếu con nợ không trả tiền lãi đúng kỳ hạn sẽ bị các đối tượng này dùng nhiều biện pháp uy hiếp. 

B.Vân