Ngày 8-11, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã tiếp nhận, xử lý bị can trốn nã Lê Đình Quý (21 tuổi, ngụ phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê) theo lệnh khởi tố và quyết định truy nã vì tội cướp tài sản đã ban hành trước đó.

Theo điều tra, Lê Đình Quý và chị N.T.P.T (20 tuổi, ngụ quận Liên Chiểu) từng yêu đương trên mạng xã hội Facebook.

Sau thời gian yêu nhau, chị T. chủ động chia tay vì cả hai không hợp. Tuy nhiên, Quý vẫn có gắng níu kéo tình cảm, đồng thời giữ luôn giấy CMND của chị T. và yêu cầu chị T. phải gặp mặt để làm rõ mọi chuyện.

Đà Nẵng: Di lý kẻ cướp tài sản người yêu cũ vì níu kéo tình cảm bất thành - Ảnh 1.

Níu kéo tình cảm bất thành, đối tượng cướp luôn ví, điện thoại của người yêu cũ

Ngày 3-3, chị T. rủ một người bạn đến chợ Tân Chính (quận Thanh Khê) gặp Quý để đòi lại giấy tờ. Lúc này, Quý yêu cầu chị T. chở Quý về nhà ở gần đó để lấy CMND nhưng chị T. nhất quyết không đồng ý.

Không đạt được mục đích, Quý sấn vào tát chị T. tới tấp, đồng thời cướp luôn điện thoại và ví tiền của chị T. rồi bỏ chạy. Bị người yêu cướp tài sản, chị T. đến trình báo Công an quận Thanh Khê.

Công an triệu tập Quý đến làm việc nhưng Quý không chấp hành, bỏ trốn vào TP HCM. Công an quận đã khởi tố và ra lệnh truy nã Quý về tội cướp tài sản.

Đến ngày 6-11, Công an quận Thanh Khê phát hiện Quý đang ở cùng bạn ở quận 5 (TP HCM) nên phối hợp với công an địa phương bắt giữ và di lý đối tượng về Đà Nẵng.

Q. Luật