icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đà Nẵng: Nhiều xích neo tàu chống bão của ngư dân bị cưa trộm

Hải Định

(NLĐO) – Các đối tượng đã cắt trộm 1 phao nổi, 3 xích neo tàu chống bão của ngư dân tại âu thuyền, cảng cá Thọ Quang (TP Đà Nẵng), tổng giá trị lên đến 600 triệu đồng.

Ngày 12-10, Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) tạm giữ hai anh em T.V.T (38 tuổi) và T.V.Đ (33 tuổi, cùng ngụ phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Đà Nẵng: Nhiều xích neo tàu chống bão của ngư dân bị cưa trộm - Ảnh 1.

Số xích sắt neo tàu nặng khoảng 1 tấn bị phát hiện tại khu vực bờ kè âu thuyền Thọ Quang

Trước đó, khoảng 11 giờ 30 phút ngày 11-10, Công an phường Nại Hiên Đông tiếp nhận tin báo của Ban quản lý cảng cá và âu thuyền Thọ Quang về việc xích neo phao phòng, chống bão của ban quản lý tại âu thuyền bị trộm cắp.

Kẻ gian đã trộm mất 1 phao nổi và 3 dây xích neo, tổng giá trị lên đến 600 triệu đồng. Công an phường Nại Hiên Đông đã phối hợp với Tổ biên phòng cảng cá Thọ Quang triển khai lực lượng truy xét.

Qua điều tra, lực lượng phối hợp tìm được tại khu vực bờ kè âu thuyền (đường Chu Huy Mân, phường Nại Hiên Đông) một đoạn xích dài khoảng 13,6 m, nặng khoảng 1 tấn, trên xích có dấu vết bị cưa.

Đà Nẵng: Nhiều xích neo tàu chống bão của ngư dân bị cưa trộm - Ảnh 2.

Các đối tượng đã dùng cưa tay để cưa đứt 3 dây xích neo tàu chống bão của ngư dân

Theo dấu vết, các lực lượng đã xác định các nghi phạm chính liên quan trộm cắp xích là 2 anh em T.V.T và T.V.Đ. Các nghi phạm đã tiếp cận vị trí cưa trộm bằng ghe mang số hiệu ĐNa- 025.73, dùng cưa tay cưa đứt đoạn xích.

Theo Ban quản lý cảng cá và âu thuyền Thọ Quang, việc cưa trộm phao và xích sắt dùng để neo đậu tàu thuyền khi tránh bão là rất nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác đảm bảo an toàn trong âu thuyền, nhất là khi âu thuyền luôn trong tình trạng quá tải do đón tàu nhiều địa phương về trú tránh bão.

Sau khi xác định các nghi phạm, Công an phường Nại Hiên Đông đã bàn giao vụ việc cho công an quận này củng cố hồ sơ để khởi tố.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo