Đã xù nợ còn đâm chủ nợ

Tin mới

04/06/2013 11:58

(NLĐO) - Vay tiền rồi nhiều lần khất nợ, Nguyễn Hữu Cần còn dùng dao tấn công những người đi đòi nợ...

Ngày 4-6, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã tuyên bác kháng cáo của bị cáo, chấp nhận kháng nghị của VKSND tỉnh Vĩnh Long, tăng từ 11 năm lên 14 năm đối với Nguyễn Hữu Cần (SN 1991, ngụ tỉnh Vĩnh Long) về tội "Giết người".

Vào tháng 4-2011, để có tiền thỏa máu đỏ đen, Cần đã thế chấp chiếc xe máy cho anh Nguyễn Minh Hoàng (SN 1982, hàng xóm) lấy 14,5 triệu đồng với lãi suất 5%/tháng rồi “nướng” hết vào sòng bạc.

Sáng hôm sau, Cần hỏi mượn lại chiếc xe để đến ngân hàng vay tiền trả nợ cho anh Hoàng. Tuy nhiên, khi nhận được xe, Cần bỏ lên TP HCM làm công nhân.

Thấy Cần không trả tiền, anh Hoàng lặn lội lên TP HCM tìm gặp Cần, yêu cầu viết giấy nợ. Cần viết giấy nợ hẹn trả thành nhiều lần nhưng không thực hiện.

Bị cáo Nguyễn Hữu Cần bị tăng án vì quỵt nợ còn thủ dao đâm người

Khoảng 10 giờ ngày 28-1-2012, anh Hoàng nhìn thấy Cần đi ngang nhà mình nên đã rủ Lê Văn Mỹ (SN 1979), Nguyễn Văn Đắng (SN 1980), Nguyễn Minh Huệ (SN 1981) và Huỳnh Ngọc Nhơn (SN 1988) đi đòi nợ. Khi gặp, Cần nói không có tiền và hứa sau này sẽ trả dần mỗi tháng 1 triệu đồng. 

Sau khi hứa xong, Cần lại lần nữa bỏ trốn lên TP HCM, mua một con dao bấm cất giữ bên người thủ thân khi bị đòi nợ.

Hai tháng sau, Mỹ tình cờ gặp Cần nên cùng Nhơn, Đắng và Huệ khống chế, buộc Cần trả trước 4,5 triệu đồng. 

Cần móc dao trong túi quần đâm Nhơn, Huệ nhiều nhát khiến cả hai mang thương tật lần lượt là 32% và 23%. Chỉ khi Đắng lượm miểng gốm đánh trúng vào đầu thì Cần mới bỏ chạy.

Tin-ảnh: Kh. Miên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI