Trần Bá Tuấn (trái) và Nguyễn Đình Quyết tại tòa
Trước đó, tại cơ quan điều tra và tại phiên tòa, các bị cáo đều khai nhận có đánh đập, tra khảo bà Lan ở thời điểm sau khi được lãnh đạo Đội điều tra phân công (miệng) kiểm tra xác minh tin báo tội phạm (gia chủ tố giác bà Lan lấy cắp).
Tại tòa, cả 2 không nhận tội “dùng nhục hình”, vì theo họ, hành vi đánh đập xảy ra trước khi Thủ trưởng Cơ quan CSĐT ra quyết định khởi tố vụ án và phân công Tuấn cùng Nguyễn Đình Quyết điều tra (?!).
Được biết, trước phiên tòa, thẩm phán Võ Văn Hải đã trả hồ sơ, yêu cầu làm rõ một số nội dung, trong đó có nội dung như lập luận trên. VKSND tỉnh bảo lưu quan điểm: căn cứ các điều luật liên quan trong Bộ luật Tố tụng hình sự quy định hoạt động điều tra bắt đầu từ khi cơ quan điều tra nhận tin báo, tiến hành các hoạt động kiểm tra xác minh trước khi ra các quyết định nói trên.
Bình luận (0)