Tối 9-8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Nguyễn Thanh Tùng (SN 1976) - Giám đốc Trung tâm Viễn thông huyện Đắk Mil, để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Đắk Nông: Bắt giam Giám đốc VNPT huyện Đắk Mil vì tham ô tài sản - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Thanh Tùng tại cơ quan công an

Theo thông tin ban đầu, lợi dụng chủ trương thu hồi dây cáp đồng không còn sử dụng trên địa bàn huyện hằng năm, từ tháng 6 đến tháng 7-2021, Nguyễn Thanh Tùng đã thuê một số người dân thu hồi dây cáp đồng trên địa bàn huyện. Sau đó, Tùng cho chở đi bán phế liệu với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Theo cơ quan điều tra, việc thu hồi dây cáp đồng không sử dụng là chủ trương của VNPT tỉnh Đắk Nông và được triển khai đồng loạt trên địa bàn toàn tỉnh. Các đơn vị thực hiện phải thu hồi, chuyển toàn bộ dây cáp đồng thu được về kho của đơn vị và thực hiện quy trình bán đấu giá theo quy định.

Số tiền bán được sẽ nộp vào tài khoản của Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi thuê người thu hồi, Nguyễn Thanh Tùng không thực hiện theo đúng quy định mà tự ý bán phế liệu, tham ô hàng trăm triệu đồng.

Cao Nguyên