Ngày 10-11, TAND TP HCM mở phiên tòa lưu động tại chợ Cầu Xây (xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh) xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Sâm Nan (23 tuổi; quê Trà Vinh) tù chung thân về tội "Giết người".

Đâm bạn đang ngủ rồi lặng lẽ bỏ trốn - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Sâm Nan tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, anh Kim Xuân và Sâm Nan làm chung tại cơ sở sản xuất chao ở xã Phạm Văn Hai. Tối 23-1-2017, cả hai nhậu tại nơi làm việc cùng nhóm bạn.

Trong lúc nhậu, Sâm Nan và anh Xuân xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cự cãi. Anh Xuân lấy ghế nhựa đánh Nam nhưng được mọi người can ngăn. Tức giận vì bị đánh nên Nam nảy sinh ý định trả thù.

Sáng 24-1, Nam đến khu vực ngã tư chợ Bà Lát (thuộc ấp 1, xã Phạm Văn Hai) mua một con dao Thái Lan đem về giấu trong chỗ làm việc. 

Khoảng 17 giờ, sau khi dự tiệc tất niên, anh Xuân vào phòng ngủ. Thấy vậy, Sâm Nan vào lấy dao, đâm một nhát vào bụng trái của anh rồi bỏ đi. Đến khuya, có một người phát hiện sự việc, hô hoán mọi người đưa anh Xuân đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Sau khi gây án, kẻ thủ ác đón xe ôm đến nhà một người quen ở đường Lý Chiêu Hoàng (quận 6) kể lại sự việc. Được người quen động viên, Sâm Nan đã ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Quốc Chiến